Xử lý 76 website phát tán mã độc, 915 máy chủ điều khiển mạng botnet

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam năm 2022, được Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp triển khai từ đầu năm đến nay, đã xử lý 76 website phát tán mã độc, đồng thời chặn kết nối đến 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma) tại Việt Nam.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng nghiêm trọng trong FortiOS và FortiProxy

Fortinet đã công bố thông tin về lỗ hổng bảo mật CVE-2022-40684, ảnh hưởng nghiêm trọng trong các sản phẩm FortiOS và FortiProxy của mình. Lỗ hổng này cho phép đối tượng tấn công chưa xác thực chiếm quyền truy cập vào giao diện quản trị từ xa.

Học viện Kỹ thuật mật mã dành giải Nhất Sơ khảo Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022

Sau 8 tiếng thi đấu liên tục trong cả ngày 15/10, lễ bế mạc và trao giải vòng thi sơ khảo cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022 đã được tổ chức chiều tối ngày 15/10. Học viện Kỹ thuật mật mã xuất sắc dành giải Nhất Sơ khảo Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022, chính thức dự thi Cyber SEA Game do Nhật Bản tổ chức tại Thái Lan.

Khai mạc Cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm thứ 15

Ngày 15/10, vòng thi sơ khảo sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022 đã chính thức khai mạc, với sự góp mặt của 112 đội sinh viên, gồm 72 đội từ 29 trường đại học và học viện của Việt Nam và 40 đội thuộc 17 trường của 6 nước ASEAN khác là Indonesia, Malaysia, Campuchia, Singapore, Lào và Thái Lan.

 

Viettel ra mắt hệ sinh thái điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam

Chiều 14/10, Tập đoàn Viettel chính thức ra mắt hệ sinh thái điện toán đám mây (Viettel Cloud). Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số và góp phần vào phổ cập dịch vụ cloud tại Việt Nam. Được nghiên cứu và triển khai từ năm 2018, đến nay, hệ sinh thái Viettel Cloud được đánh giá thuộc nhóm lớn nhất, hiện đại và an toàn nhất Việt Nam.

200 chuyên gia công nghệ ngân hàng tham gia diễn tập phòng thủ hệ thống trước tấn công mạng

Chiều 11/10, tại Hà Nội, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Cục Công nghệ thông tin (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) và Tập đoàn IEC tổ chức sự kiện Diễn tập chủ động phòng thủ không gian mạng – DF Cyber Defense.

Giả mạo website ngân hàng Vietcombank, Thế Giới Di Động để lừa đảo

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NSCS) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa cập nhật thông tin an ninh mạng trong tuần đầu tiên của tháng 10, từ 3-9/10.

Safety Café Vietnam: Không gian trẻ trung cung cấp kiến thức thực nghiệm về an toàn trực tuyến

Ngày 7-10, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Tập đoàn Meta, Tổ chức CyberKid Vietnam với sự đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo Bảo vệ an toàn trên không gian mạng cho người dùng Việt Nam, khởi động sự kiện Safety Café Vietnam. Tới tham dự lễ khai mạc sự kiện có bà Phạm Thị Phương Chi, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TT&TT; ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH; bà Thảo Griffiths, Giám đốc Chính sách công thị trường Việt Nam, Tập đoàn Meta; ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA); bà Nguyễn Như Quỳnh, Giám đốc điều hành Tổ chức Cyberkid, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức phi chính phủ liên quan, nhiều bậc phụ huynh và học sinh.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

 

Tiến sĩ 'lỗ hổng bảo mật phần mềm'

Ba năm rưỡi trước, Lê Huỳnh Minh Triết đến Úc với học bổng toàn phần nghiên cứu sinh ĐH Adelaide và anh vừa nhận bằng tiến sĩ cách đây ít ngày.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật zero-day ảnh hưởng nghiêm trọng đến Microsoft Exchange

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có cảnh báo đến các đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin các bộ, ngành, địa phương; các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; các ngân hàng, tổ chức tài chính và hệ thống các đơn vị chuyên trách an toàn thông tin về lỗ hổng bảo mật zero-day ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống máy chủ Microsoft Exchange.