Cảnh báo loạt lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft

Mới đây, Cục An toàn thông tin vừa phát đi cảnh báo về lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố trong tháng 2/2023.

Những xu hướng về quyền riêng tư dữ liệu cần chú ý trong năm 2023

Quyền riêng tư dữ liệu đã trở thành một chủ đề nóng trong những năm gần đây và ngày càng được các tổ chức, doanh nghiệp (DN) quan tâm.

Blockchain giúp các ngân hàng lưu trữ bằng chứng, dữ liệu an toàn

Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) mạnh mẽ, hiệu quả sẽ góp phần giúp các ngân hàng phát triển năng động, hiện đại, đồng thời đẩy nhanh việc tiến tới trở thành các ngân hàng số.

3 lợi ích của dịch vụ bảo mật được quản lý đối với doanh nghiệp

Đối với các công ty yêu cầu giám sát liên tục, dịch vụ bảo mật được quản lý (MSS) là giải pháp thay thế phù hợp cho trung tâm điều hành an ninh (SOC), cần ít nhất 9 người để hoạt động 24/7.

Bảo mật dữ liệu cá nhân: 5 phương pháp khuyến nghị người dùng nên tuân thủ

Khi khối lượng và sự đa dạng của dữ liệu có thể được thu thập, lưu trữ và phân tích đã tăng vọt trong thập kỷ rưỡi qua, chúng ta có thể nhận thấy những vấn đề về bảo mật ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là việc bảo vệ dữ liệu cá nhân.

ChatGPT có thể lan truyền tin tức giả mạo trên quy mô lớn

ChatGPT có thể được sử dụng để phổ biến và lan truyền tin tức giả trên quy mô lớn và thậm chí là trở thành công cụ giúp tin tặc viết mã độc.

7 dự báo bảo mật cho năm 2023

Một số dự báo về tình hình bảo mật cho năm 2023.

5 chiến lược bảo vệ khỏi mã độc tống tiền cho năm 2023

Sự gia tăng của các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) vào năm 2022 khiến chúng ta hình dung những nguy cơ sẽ tiếp diễn như thế nào trong tương lai.

AI giúp tăng hiệu quả xác thực đa yếu tố như thế nào?

Khi những lo ngại về bảo mật dữ liệu ngày càng tăng, xác thực đa yếu tố (MFA) đã trở thành một phương pháp được sử dụng rộng rãi hơn nhằm ngăn chặn các truy cập trái phép.

5 mối đe dọa tấn công mạng cần đề phòng trong năm 2023

Khi bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng, doanh nghiệp (DN) có thể mất thông tin mật, tài chính, thị phần. Trong khi đó, tội phạm đang cố gắng đạt được mục tiêu của chúng bằng rất nhiều cách.