Xử lý 76 website phát tán mã độc, 915 máy chủ điều khiển mạng botnet

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam năm 2022, được Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp triển khai từ đầu năm đến nay, đã xử lý 76 website phát tán mã độc, đồng thời chặn kết nối đến 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma) tại Việt Nam.

Cảnh báo hàng loạt lỗ hổng từ phần mềm của Microsoft

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa đưa ra cảnh báo về các lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft.

Việt Nam xuất sắc giành ngôi vô địch Cyber SEA Game 2022

Ngày 10/11, Đội thi KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật mật mã đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Cyber SEA Game 2022 ngày 10-11 tại Bangkok, Thái Lan, đã xuất sắc giành vị trí quán quân, vượt qua các đội Singapore và Thái Lan. Đây là lần thứ 2 Việt Nam giành ngôi vô địch cuộc thi sau 7 năm kể từ năm 2015.

Đại học CNTT TP.HCM giành giải Nhất cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022

Chiều 5/11, tại học viện Kỹ thuật Mật mã, Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Vòng thi Chung khảo Cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin (ATTT) ASEAN năm 2022. Đây là năm thứ 15 Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ tư Cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN.

Hiếu PC “bắt tay” Cisco, Viettel, CyRadar để chống lừa đảo trực tuyến

Mới đây, chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu đã được công ty bảo mật Cisco Talos Intelligence cấp tài khoản để truy cập vào cơ sở dữ liệu blacklist (danh sách đen) các website lừa đảo do đơn vị này thu thập. Đồng thời  dự án Chống lừa đảo đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viettel Cyber Security và CyRadar

Tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số năm 2022

Ngày 28/10, tại TP Móng Cái, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Móng Cái tổ chức hội nghị Tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số năm 2022.

 

Hướng dẫn kiểm tra an toàn của ứng dụng trước các lỗ hổng phổ biến

Cùng với việc thường xuyên cảnh báo các thông tin về những điểm yếu, lỗ hổng bảo mật phổ biến hiện nay, Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ TT&TT cũng hướng dẫn cụ thể các đơn vị cách kiểm tra an toàn của các ứng dụng.

INFOGRAPHIC: Tình hình phát triển lĩnh vực An toàn thông tin quý III/2022

Tháng 9/2022, số lượng địa chỉ IP Việt Nam nằm trong mạng botnet trong tháng 9/2022 là 531 nghìn địa chỉ, giảm 14% so với tháng 8/2022 và giảm 53% so với cùng kỳ 2021 nhờ chiến dịch toàn dân cùng “quét sạch” mã độc trên không gian mạng Việt Nam được phát động để hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trình bày Tờ trình về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) tại Quốc hội

Sáng ngày 25/10, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trình bày Tờ trình về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi).

Tấn công mạng đang xếp đầu danh sách các mối đe dọa với cơ quan, doanh nghiệp

Nhấn mạnh tấn công mạng đang xếp đầu danh sách mối đe dọa với cơ quan, doanh nghiệp, đại diện VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin chỉ rõ, nếu các đơn vị không chuẩn bị trước thì rủi ro trong chuyển đổi số sẽ rất lớn.

Bắc Giang tập huấn nâng cao nhận thức, năng lực xử lý sự cố ATTT

Sáng ngày 21/10, Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, năng lực xử lý sự cố an toàn thông tin (ATTT) cho 60 cán bộ chuyên trách CNTT, quản trị mạng trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.