Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam gặp mặt thường niên năm 2023

 Ngày 11/3, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam ( Vnisa) đã tổ chức gặp mặt thường niên năm 2023. 

Yên Bái: Tập huấn kỹ năng an toàn thông tin trên không gian mạng

Sáng 9/3, tại thị xã Nghĩa Lộ, Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT) phối hợp với Sở TTTT tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn tăng cường kỹ năng ATTT cho người sử dụng trên không gian mạng. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Cục trưởng Cục ATTT, Bộ TTTT; đồng chí Duy Khiêm - Phó Giám đốc Sở TTTT; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, cùng trên 200 đại biểu là cán bộ làm công tác TTTT tại các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, Trung tâm Văn hóa thông tin các huyện, thị xã, thành phố và các xã, thị trấn của thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn.

Ngăn chặn những lo ngại về an ninh mạng trong hiện đại hóa hạ tầng dịch vụ công cộng

 42% người tiêu dùng lo lắng về việc ngành dịch vụ công cộng có quyền truy cập vào dữ liệu sử dụng nước và năng lượng để cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng.

Tổ chức thi trực tuyến "Học sinh với an toàn thông tin" năm 2023

Thực hiện “Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025”, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 830/QĐ-TTg, ngày 1/6/2021, và phát huy những kết quả đã đạt được của Cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin 2022; Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan tổ chức cuộc thi online “ Học sinh với an toàn thông tin 2023” (Cuộc thi) dành cho học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc.

TikTok phát triển thêm tính năng quản lý dành cho phụ huynh

TikTok cho biết nền tảng này đang phát triển một tính năng mới giúp phụ huynh có thể kiểm soát những video có nội dung không phù hợp dựa trên từ khóa và hashtag nhằm bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Terilogy – Nhật Bản

Chiều ngày 02/3/2023, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Toru Suzuki, Phó Chủ tịch Tập đoàn Terilogy – Nhật Bản. Cùng dự có đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế và Công ty VNCS.

 

Tác động của ChatGPT trong lĩnh vực an toàn thông tin

ChatGPT (chatbot) được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới hiện nay. Công cụ này có thể trò chuyện, trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì.

YubiKey: Công nghệ ngăn chặn hành vi đánh cắp tài khoản hàng đầu

Phần lớn các vụ xâm phạm an ninh mạng đều bắt nguồn từ việc tên đăng nhập và mật khẩu bị đánh cắp làm lộ thông tin của người dùng hoặc doanh nghiệp (DN) dẫn đến những nguy hiểm rình rập. Bạn cần một giải pháp bảo mật an toàn cao hơn và dễ dàng sử dụng, YubiKey là một lựa chọn hàng đầu.

Nhóm tấn công APT Earth Kitsune triển khai backdoor WhiskerSpy trong các cuộc tấn công mới

Nhóm tấn công có tên là Earth Kitsune đã được phát hiện đang triển khai backdoor WhiskerSpy trong các cuộc tấn công Social engineering.

Cảnh báo 3 lỗ hổng mới ảnh hưởng đến các thiết bị iPhone, iPad và Mac

 Vừa qua, Apple đã đưa ra cảnh báo về 3 lỗ hổng bảo mật mới ảnh hưởng đến iOS, iPadOS và macOS.