Chuyển đổi số Thanh Hóa: Để mọi thứ nhanh gọn, thuận tiện nhất có thể

Mặc dù chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn là một khái niệm mới nhưng bằng nhiều cách làm hay, thiết thực, tỉnh này đã đạt được một số thành công bước đầu, xếp hạng thứ 12 toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2021.

Góp phần lan tỏa công nghệ số trong cộng đồng

Để đưa công nghệ số vào cuộc sống, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã chỉ đạo thành lập các tổ công nghệ số cộng đồng. Đến nay, các tổ đã từng bước đưa công nghệ, kỹ năng số đến gần hơn với người dân, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số đến từng hộ gia đình.

Cà Mau: Lấy người dân làm trung tâm để phục vụ trong chuyển đổi số

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững, những năm qua, tỉnh Cà Mau đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính, qua đó góp phần, đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý của chính quyền gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Yên Bái: Tập huấn chuyển đổi IPv6 trong cơ quan nhà nước

Ngày 29/11, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn Chuyển đổi IPv6 cho hệ thống mạng, dịch vụ công nghệ thông tin tỉnh Yên Bái năm 2022 cho 65 cán bộ công chức, viên chức được phân công nhiệm vụ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm về công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Số hóa chợ truyền thống

 Chợ 4.0 - Thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực kinh doanh, tạo điều kiện để tiểu thương và người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, kích thích hoạt động mua sắm, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Phú Thọ: Chuyển đổi số nông nghiệp gắn với thương mại điện tử

 Mô hình "Chuyển đổi số trong nông nghiệp gắn với thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ" do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ triển khai từ tháng 11/2021, đến nay, mô hình đã đem lại hiệu quả cao cho người dân và các đơn vị, doanh nghiệp… trên địa bàn.

Sử dụng lợi thế mạng xã hội trong tuyên truyền chủ trương, chính sách trên địa bàn tỉnh Nam Định

 Truyền thông chính sách là tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, văn bản pháp luật của Nhà nước đến người dân để người dân biết, hiểu và thực hiện chính sách, tạo sự đồng thuận của cả xã hội trong việc triển khai và thực thi các chính sách.

Tuổi trẻ Thành Sen xung kích chuyển đổi số

 Tuổi trẻ Thành Sen đang tích cực đổi mới, ứng dụng công nghệ trong triển khai các hoạt động, góp phần xây dựng thành phố Hà Tĩnh phát triển thông minh, hiện đại.

Thúc đẩy chuyển đổi số ở vùng dân tộc thiểu số

 Để việc chuyển đổi số trong vùng dân tộc thiểu số (DTTS) đạt hiệu quả, việc nâng cao nhận thức và ứng dụng công nghệ thông tin cho đồng bào là hết sức cần thiết. Nắm bắt được điều này, Ban Dân tộc tỉnh đã và đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức các lớp tập huấn, nhằm trợ giúp đồng bào DTTS trong việc tra cứu, tiếp cận thông tin, ứng dụng vào đời sống và sản xuất.

Xã đầu tiên ở Can Lộc tổ chức ngày hội chuyển đổi số

Trong ngày hội chuyển đổi số được tổ chức điểm tại xã Thiên Lộc (Can Lộc – Hà Tĩnh), hàng trăm người dân đã được hỗ trợ các dịch vụ mua bán, trao đổi không sử dụng tiền mặt.

Nâng cao nhận thức của thanh niên Bắc Kạn về chuyển đổi số

 Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, ngày 22/11, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình với thanh niên về chủ đề "Thanh niên tỉnh Bắc Kạn với chuyển đổi số”.