Việt Nam rất cần vắc xin, nhưng thứ cần hơn là "QUỸ VẮC XIN TỬ TẾ"

Nguyệt- một người hàng xóm của tôi cho biết, cô sẽ từ chối tiêm miễn phí để nhường suất đó cho những người nghèo khổ ngoài kia.

Bí quyết của cậu học trò đạt điểm tuyệt đối môn Tin học

Em Lương Thế Quyền học lớp 11 chuyên Tin học, Trường THPT Chuyên Bắc Giang là người duy nhất đạt điểm tuyệt đối 20/20 môn Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2020-2021. Cậu học trò này cho rằng cẩn thận, chăm chỉ ôn luyện và một chút may mắn đã giúp em đạt điểm cao.

Công nghệ ở trong tầm tay

 Là kênh “cảm biến xã hội” cung cấp chức năng hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp, khách du lịch phản ánh toàn diện các hoạt động trên địa bàn tỉnh, giải pháp phản ánh hiện trường (PAHT) của Trung tâm Giám sát, Điều hành Đô thị thông minh tỉnh (HueIOC) là 1 trong 7 dịch vụ chuyển đổi số đoạt danh hiệu Sao Khuê năm 2020.

Hiệu quả sử dụng chữ ký số trong các cơ quan nhà nước

“Giảm 80% lượng văn bản giấy từ khi sử dụng đồng bộ chữ kí số trong giải quyết công việc tại đơn vị” - Khẳng định của ông Trần Mạnh Hùng - Chánh Văn phòng UBND huyện Đoan Hùng cho thấy việc sử dụng chữ ký số và văn bản điện tử đã phát huy hiệu quả rõ ràng, góp phần tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian và chi phí, tạo hiệu quả tích cực trong công tác cải cách hành chính. 

Tôn vinh tổ chức, cá nhân tích cực ủng hộ Quỹ Vì người nghèo

“Không chỉ người có điều kiện chia sẻ với người nghèo, mà người nghèo cũng có ý thức chia sẻ với nhau, để dành nguồn lực cho người khác khó khăn hơn mình. Đó là tinh thần tương thân, tương ái quý báu của dân tộc ta”, theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Nữ bưu tá tận tụy của huyện đảo Lý Sơn

Mỗi ngày 2 lần, chị Phạm Thị Vân, nhân viên bưu tá của Bưu điện huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) lại ngóng đợi chuyến hàng từ cảng Sa Kỳ ra đảo để lên đường đi phát, bởi hơn ai hết, chị hiểu người dân nơi đây mong chờ những món đồ được gửi ra từ đất liền như thế nào.

Người thủ lĩnh phong trào của VNPT-Net

Gần 4 năm gắn bó với Tổng Công ty Hạ tầng mạng thuộc Tập đoàn VNPT (VNPT Net), trong cương vị Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, anh Nguyễn Duy Thắng đã để lại những dấu ấn trong sự nghiệp chung và những kỷ niệm không bao giờ quên về hình ảnh của người thủ lĩnh phong trào của người lao động và hoạt động của tổ chức công đoàn.

Chị Vũ Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT-Net được tôn vinh Trưởng Ban Nữ công công đoàn cơ sở toàn quốc

Có thời gian hơn 8 năm là cán bộ công đoàn chuyên trách, nên chị Vũ Thanh Huyền - Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng ban Nữ công công đoàn Tổng công ty Hạ tầng mạng - luôn gần gũi, thấu hiểu, sẻ chia, động viên kịp thời đoàn viên, người lao động. Ngoài ra, chị Huyền cũng có sáng kiến đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và đoàn viên, người lao động.

Nữ nhân viên Bưu điện dân tộc Thái – 17 năm cần mẫn phục vụ cộng đồng

Là người dân tộc Thái có hơn 17 năm gắn bó với Bưu điện văn hóa xã (BĐ-VHX) Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, chị Lường Thị Luần đã phần nào thực hiện được ước mơ góp một phần công sức bé nhỏ giúp ích cho xã hội và phục vụ cộng đồng.

Nữ nhân viên Bưu điện dân tộc Thái – 17 năm cần mẫn phục vụ cộng đồng

 Là người dân tộc Thái có hơn 17 năm gắn bó với Bưu điện văn hóa xã (BĐ-VHX) Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, chị Lường Thị Luần đã phần nào thực hiện được ước mơ góp một phần công sức bé nhỏ giúp ích cho xã hội và phục vụ cộng đồng.