Bưu điện Việt Nam sẽ phát hành các ấn phẩm của báo Nhân Dân đến đông đảo bạn đọc trên cả nước

Ngày 30/11/2022, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động và cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài, bền vững của hai bên. 

 

 

Bưu điện Việt Nam sẽ phát hành các ấn phẩm của báo Nhân Dân đến đông đảo bạn đọc trên cả nước

Ngày 30/11/2022, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động và cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài, bền vững của hai bên. 

 

 

Tiên Thiên Trà cống hiến vì cộng đồng

Trong thời đại mới, đóng góp trách nhiệm với xã hội và cộng đồng chính là triết lý kinh doanh đồng thời là sức mạnh để một doanh nghiệp phát triển bền vững.

Khởi sắc bưu điện văn hóa xã

Sau nhiều năm hoạt động cầm chừng, kém hiệu quả, đến nay, hoạt động của các điểm bưu điện văn hóa xã (BĐVHX) trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực giúp cho người dân khu vực nông thôn được thụ hưởng các dịch vụ tiện ích đa dạng... 

Phát huy vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong phát triển nông nghiệp hàng hóa công nghệ cao

 Vừa qua, tại huyện Đông Anh, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm “Phát huy vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa ứng dụng công nghệ cao

Gần 49 tỷ đồng hỗ trợ nông nghiệp công nghệ cao

Theo Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội, phát triển nông nghiệp cao gắn với xây dựng nông thôn mới, tăng hiệu suất sử dụng đất và năng suất lao động, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống của nông dân là những yêu cầu thực tế đang đặt ra.

 

Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với phát triển kinh tế nông thôn

Tại chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, kết thúc phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Minh Hoan, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành phát biểu làm rõ các vấn đề đại biểu quan tâm, đặc biệt là vấn đề đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với phát triển kinh tế nông thôn, lấy người dân là trung tâm.

Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên sàn điện tử

Để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm các chuỗi liên kết, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử. Việc này không chỉ giúp kết nối cung - cầu, đẩy lùi vấn nạn “được mùa - mất giá” mà còn nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên, việc mở rộng kênh bán hàng hiện đại này còn nhiều khó khăn, vướng mắc cần giải quyết.

Đưa OCOP trở thành thương hiệu mạnh của Hà Nội

 Sau hơn 3 năm triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), TP Hà Nội tiếp tục giữ vững vị thế lá cờ đầu của cả nước về số lượng sản phẩm.

Nuôi trồng đặc sản, nông dân dễ giàu

 Các mô hình nuôi trồng cây, con đặc sản cho thấy, nông sản dễ dàng tìm đầu ra, nông dân dễ làm giàu và luôn có thu nhập ổn định ở mức cao...

Khai thác thế mạnh mô hình nông nghiệp sinh thái gắn với phát triển du lịch

Vốn là huyện ven đô đang trong tiến trình lên quận. Với diện tích đất nông nghiệp còn lại, huyện Đan Phượng đang định hướng xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao kết hợp với hoạt động du lịch sinh thái trải nghiệm để thu hút du khách đến vui chơi, chụp ảnh.