Chuyển đổi số là việc buộc phải làm của các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sản xuất thông minh

Chiều 20/9, Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã tổ chức Diễn đàn cách tân công nghiệp - Industry Innovation Forum với chủ đề “Smart Manufacturing” (sản xuất thông minh). Chương trình thu hút khoảng 200 doanh nghiệp, tập đoàn, hiệp hội tham gia thảo luận và kết nối về đổi mới sáng tạo trong các ngành công nghiệp tại Việt Nam.

Chuyển đổi số là việc buộc phải làm của các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sản xuất thông minh

Chiều 20/9, Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã tổ chức Diễn đàn cách tân công nghiệp - Industry Innovation Forum với chủ đề “Smart Manufacturing” (sản xuất thông minh). Chương trình thu hút khoảng 200 doanh nghiệp, tập đoàn, hiệp hội tham gia thảo luận và kết nối về đổi mới sáng tạo trong các ngành công nghiệp tại Việt Nam.

Ngành Hải quan chuyển đổi số toàn diện

Kế hoạch Cải cách, phát triển và hiện đại hóa ngành Hải quan đến năm 2025 đặt mục tiêu xây dựng và phát triển Hải quan Việt Nam hiện đại đến năm 2025 cơ bản hoàn thành Hải quan số theo định hướng Chính phủ số, tạo nền tảng xây dựng Hải quan thông minh.

Khung chuyển đổi số VNPT cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ: Đa dạng, phong phú, tiện ích!

Theo khung chuyển đổi số dành cho các doanh nghiệp được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT xây dựng và triển khai, lớp Lãnh đạo số (Cam kết & Năng lực) là trung tâm của hoạt động chuyển đổi số, các hoạt động chuyển đổi số xoay quanh 4 trụ cột.

Cơ hội và thách thức đối với ngành thuế trong chuyển đổi số

Hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ngành Thuế được phát triển qua hơn 30 năm theo các chương trình cải cách, hiện đại hoá của Chính phủ, phù hợp với giải pháp, công nghệ, hạ tầng, trang thiết bị và trình độ người sử dụng tại các cơ quan thuế theo từng giai đoạn. Việc ứng dụng CNTT đã góp phần xây dựng ngành Thuế hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và triển khai thành công các chương trình, kế hoạch cải cách thủ tục hành chính (TTHC) được tổ chức, doanh nghiệp (DN), cá nhân và toàn xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Chuyển đổi số cấp xã: Cách làm mới và đột phá từ thực tiễn của Tú Lệ

Chuyển đổi số cấp xã giúp thu hẹp khoảng cách số giữa khu vực nông thôn và thành thị, giúp xóa đi ranh giới giữa người dân ở hai khu vực và thực hiện đúng như quan điểm “lấy người dân làm trung tâm” theo định hướng của kế hoạch chuyển đổi số quốc gia.

Hàn Quốc: Trợ lý ảo GoodPy phục vụ người dân sử dụng dịch vụ chính phủ số

Sử dụng Trợ lý ảo là một giải pháp hiệu quả mà chính phủ một số nước trên thế giới áp dụng để cung cấp các dịch vụ số dựa trên nhu cầu người dân, tạo ra các tiện ích, trải nghiệm tối đa cho người dân. Bộ Nội vụ và An toàn  Hàn Quốc đã cho ra mắt Dịch vụ Trợ lý ảo cho công chúng (GoodPy) vào tháng 3/2021. Đây là một ứng dụng trên điện thoại thông minh, cung cấp dịch vụ hành chính và giải đáp các thắc mắc cho người dân.

Bộ Giao thông Vận tải: Ứng dụng công nghệ số trong cung cấp DVCTT đối với lĩnh vực vận tải đường bộ

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã triển khai Hệ thống dịch vụ công lĩnh vực vận tải đường bộ (tại địa chỉ https://qlvt.mt.gov.vn) trên toàn quốc từ ngày 01/01/2017. Đây là hệ thống cung cấp DVCTT trong lĩnh vực vận tải đường bộ, triển khai thống nhất trên toàn quốc, bao gồm: Cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải; Cấp, đổi biển hiệu phù hiệu xe ô tô và Đăng ký khai thác tuyến vận tải cố định.

Hiện trạng chuyển đổi số của doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam: nhận diện những thách thức

Việc đầu tư vào công nghệ trong sản xuất, kinh doanh mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nông nghiệp, nhưng cũng yêu cầu sự đầu tư lớn về công nghệ, nguồn lực vận hành và các yếu tố liên quan.

Đoàn viên, Thanh niên Bến Tre - lực lượng xung kích tham gia chuyên đổi số

Tham gia vào quá trình chuyển đổi số chung của tỉnh và cả nước, lực lượng đoàn viên, thanh niên đóng vai trò là lực lượng nòng cốt, là hạt nhân. Thanh niên có khả năng sáng tạo, nắm bắt công nghệ nhanh, có lợi thế trong việc thích nghi với môi trường số. Nếu mỗi đoàn viên trở thành một hạt nhân để lan tỏa kỹ năng số đến từng người dân và xã hội, thông thạo các nền tảng số, các ứng dụng số để phục vụ việc làm ăn, sinh hoạt hàng ngày thì khi đó chuyển đổi số mới thành công.

Việt Nam đào tạo về Chuyển đổi số cho Cuba

Tối ngày 6/9/2022, theo giờ Việt Nam, Lễ Khai giảng khóa đào tạo về Chuyển đổi số do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Truyền thông Cuba tổ chức đã diễn ra theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu Hà Nội, Thái Bình, Thừa Thiên Huế, Việt Nam và thủ đô Havana, Cuba.