Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông

 Gói giải pháp này được kỳ vọng sẽ là lựa chọn thông minh để các DN nói chung, DN vận tải hành khách nói riêng nâng cao hiệu quả trong giám sát và quản lý hệ thống xe buýt/tuyến/khách, khuyến khích DN ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh và hình thành nên các đô thị thông minh tại Việt Nam.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông

 Gói giải pháp này được kỳ vọng sẽ là lựa chọn thông minh để các DN nói chung, DN vận tải hành khách nói riêng nâng cao hiệu quả trong giám sát và quản lý hệ thống xe buýt/tuyến/khách, khuyến khích DN ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh và hình thành nên các đô thị thông minh tại Việt Nam.

MISA AMIS - Bộ công cụ làm việc từ xa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mùa dịch

MISA AMIS là nền tảng quản trị toàn diện nhất cho doanh nghiệp (DN) xoay quanh 4 mảng cốt lõi: Tài chính, kinh doanh, nhân sự và điều hành. Nền tảng được Bộ TT&TT bảo trợ thông qua "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

"Qua hơn 1 năm, những hạn chế của học trực tuyến vẫn chậm khắc phục"

"Qua hơn một năm triển khai dạy trực tuyến, chúng ta vẫn đang chậm trong đưa ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, đặc biệt là điều kiện học tập. Đây là khó khăn rất lớn, cần khắc phục với sự nỗ lực của mỗi gia đình và cả hệ thống để có sự ưu tiên trong giáo dục".

"Bùng nổ" các nền tảng trực tuyến tại Việt Nam: Từ nhu cầu thực tế đến điều chỉnh chính sách

Trong giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, các nền tảng trực tuyến tại Việt Nam liên tục tăng tốc và cập nhật các nội dung, tính năng mới. Trước bối cảnh đó, chính sách của Việt Nam cũng có những thay đổi nhất định để thích nghi.

Chuyển đổi số trong công tác phòng cháy, chữa cháy

“Báo cháy 114” trên nền tảng công nghệ thông tin là ứng dụng hỗ trợ thông báo các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Ứng dụng này được Công an thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố thử nghiệm đưa vào hoạt động, qua đó thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

18 lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Các lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021 được lựa chọn từ các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương, với những đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Hà Nội duy trì chỉ số về chính quyền điện tử nằm trong nhóm đứng đầu cả nước

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4097/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kiến trúc chính quyền điện tử thành phố Hà Nội - xây dựng theo Khung kiến trúc chính phủ điện tử Việt Nam, phiên bản 2.0.

Lạng Sơn cơ bản hoàn thành xây dựng Nền tảng cửa khẩu số

Thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn đã tham mưu UBND tỉnh triển khai Nền tảng cửa khẩu số tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu phụ Tân Thanh, nhằm quản lý tổng thể và toàn diện hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu dựa trên công nghệ số, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo, cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất nhập khẩu tốt hơn.

Ra mắt Trang thông tin điện tử chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn

Ngày 27/8/2021, Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn đã chính thức ra mắt Trang thông tin điện tử chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn trên cơ sở nâng cấp giao diện, nội dung thông tin Trang TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông (trang thành phần của Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn) tại địa chỉ https://stttt.langson.gov.vn. Đây là kênh thông tin chính thống cung cấp thông tin về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Bắc Giang: Xây dựng chính quyền số để phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn

Bắc Giang đề ra mục tiêu và quyết tâm trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số (CĐS). Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 111-NQ/TU về CĐS giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; UBND tỉnh xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. Một trong những nội dung được người dân, doanh nghiệp (DN) đặc biệt quan tâm là xây dựng và phát triển chính quyền số (CQS). Phóng viên Báo Bắc Giang đã phỏng vấn đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo CĐS tỉnh về nội dung này.