Tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệpMới

 Ngày 14-6, lần đầu tiên tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp được công bố nhằm đưa ra các kiến thức, lộ trình và các giải pháp công nghệ chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TTTT: Với Viet Solutions thời Covid, các đội thi nên nghĩ tới việc biến đau thương thành cơ hội!

Viet Solutions 2021 – cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia, diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tại Việt Nam vào lúc căng thẳng nhất. Trong dịch bệnh, Ban tổ chức đã đưa ra những điều gì mới và đâu là cơ hội cho các startup tham dự cuộc thi? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chính thức khởi động cuộc thi Viet Solutions 2021 tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Ngày 10/6/2021, Bộ TT&TT phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố mùa giải thứ 3 – Viet Solutions 2021. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia. Trong mùa giải năm 2021, Viet Solutions mở rộng tiếp nhận cả các ý tưởng công nghệ và tăng gấp 3 giá trị giải thưởng.

Hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số để tiêu thụ nông sản

Chương trình hợp tác về chuyển đổi số, kết nối tiêu thụ nông sản vừa được một số đơn vị ký kết nhằm hỗ trợ việc tiêu thụ nông sản thông qua các nền tảng số đối với các địa phương chịu ảnh hưởng dịch COVID-19.

Nền tảng Make in Việt Nam cần cơ hội hoàn thiện tại thị trường nội địa để đi ra toàn cầu

Trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, các nền tảng, thiết bị chỉ trở nên thông minh hơn khi có nhiều người sử dụng. Thị trường Việt Nam với 100 triệu dân chính là mảnh đất tốt, đủ rộng, tạo điều kiện cho những nền tảng Make in Việt Nam chiếm lĩnh thị trường trong nước, vươn ra toàn cầu.

TP.Hồ Chí Minh: Tạo đột phá từ công nghệ

Để trở thành thành phố thông minh, đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, TP.Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh triển khai, ứng dụng công nghệ trong nhiều ngành, lĩnh vực của đời sống. Mục tiêu là dùng công nghệ làm bàn đạp, tạo bước đột phá để đến năm 2025, kinh tế số chiếm 25% tổng sản phẩm trên địa bàn.

Đề xuất bắt buộc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone

Bộ TT&TT đã đề xuất bắt buộc sử dụng ứng dụng Bluezone. Người dân dùng smartphone bắt buộc phải sử dụng ứng dụng xác định tiếp xúc gần khi đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Bắc Ninh là một trong năm tỉnh có có tỷ lệ người dân sử dụng Bluezone cao nhất nước

Theo số liệu Bộ TT&TT, đến nay, tỉnh Bắc Ninh có hơn 500 nghìn người sử dụng ứng dụng Bluezone (chiếm 36,52% dân số), lọt vào top 5 tỉnh, thành phố có tỷ lệ tải và sử dụng ứng dụng Bluezone cao nhất nước.

Lạng Sơn - tỉnh thứ 9 triển khai phần mềm bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19

Vừa qua ngoài 8 tỉnh là, Đà Nẵng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quảng Nam, Gia Lai, Phú Yên thì ngày 24/5/2021, Lạng Sơn cũng vừa ra mắt bản đồ Covid-19 cho phép theo dõi tình hình dịch theo thời gian thực tế tại  địa chỉ truy cập là https://covidmaps.langson.gov.vn.

Giải pháp Telehealth của Viettel Solutions được quốc tế vinh danh

Tính tới thời điểm hiện tại, Viettel Solutions đã hoàn thành kết nối hơn 1.500 cơ sở khám chữa bệnh từ xa, hướng đến mục tiêu triển khai tại 14.000 cơ sở y tế khắp đất nước trên hệ thống Telehealth.