ChatGPT có thể lan truyền tin tức giả mạo trên quy mô lớnMới

ChatGPT có thể được sử dụng để phổ biến và lan truyền tin tức giả trên quy mô lớn và thậm chí là trở thành công cụ giúp tin tặc viết mã độc.

7 dự báo bảo mật cho năm 2023Mới

Một số dự báo về tình hình bảo mật cho năm 2023.

AI giúp tăng hiệu quả xác thực đa yếu tố như thế nào?

Khi những lo ngại về bảo mật dữ liệu ngày càng tăng, xác thực đa yếu tố (MFA) đã trở thành một phương pháp được sử dụng rộng rãi hơn nhằm ngăn chặn các truy cập trái phép.

5 mối đe dọa tấn công mạng cần đề phòng trong năm 2023

Khi bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng, doanh nghiệp (DN) có thể mất thông tin mật, tài chính, thị phần. Trong khi đó, tội phạm đang cố gắng đạt được mục tiêu của chúng bằng rất nhiều cách.

Đảm bảo an toàn hoạt động định tuyến mạng Internet nhờ ứng dụng công nghệ RPKI

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), ký số tài nguyên ROA/RPKI Việt Nam đạt 61% và vượt 11% so với mục tiêu đặt ra cho năm 2022, đảm bảo an toàn hoạt động định tuyến mạng Internet Việt Nam.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Sinh viên nợ hàng chục triệu đồng vì trò lừa kiếm tiền online

Định kiếm tiền phụ gia đình trước Tết, Cẩm Thanh, sinh viên năm nhất tại TP HCM, phải gánh khoản nợ 50 triệu đồng khi làm "cộng tác viên online".

16 hình thức lừa đảo phổ biến trên không gian mạng Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa điểm ra 3 nhóm lừa đảo chính với 16 hình thức lừa đảo thường xuyên diễn ra trên không gian mạng Việt Nam, qua đó giúp người dùng nhận biết để phòng tránh.

Trang bị kiến thức để không bị xâm hại trên mạng

TikTok Việt Nam phối hợp cùng Bộ TT&TT, Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (VN-COP Network), Liên minh tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm ATTT cho người dân trên không gian mạng khởi động chiến dịch Vaccine Số 2022, ngày 27/12. Chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức cho người sử dụng lẫn các nhà làm nội dung trên TikTok và các nền tảng khác.