Một số điểm nổi bật của Nghị định Bảo vệ dữ liệu cá nhân vừa được Chính phủ ban hànhMới

Nghị định 13/2023/NĐ-CP bảo vệ dữ liệu cá nhân với 44 điều khoản do Chính phủ ban hành ngày 17/4/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023 với một số điểm nổi bật đáng chú ý sau đây.

Việt Nam tham dự triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Á 2023Mới

Ngày 6/6, lễ khai mạc triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Á Asia Tech X Singapore (trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2023) đã chính thức diễn ra tại Sentosa, Singapore với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp công nghệ toàn cầu. Sự kiện mở ra cơ hội hợp tác, kết nối kinh doanh và nắm bắt kịp thời các xu hướng công nghệ mới nhất giữa các doanh nghiệp trên toàn thế giới. 

Bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng trong triển khai kết nối, chia sẻ dữ liệu để phục vụ phát triển thương mại điện tử

Ngày 30/5/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.

Hội nghị quốc tế về dữ liệu mở và trí tuệ nhân tạo tại Thừa Thiên-Huế

Hội nghị nhằm trao đổi về vai trò của dữ liệu mở và xu thế phát triển trí tuệ nhân tạo trên thế giới, đề ra hành động cụ thể để phát triển dữ liệu mở, ứng dụng AI để tạo động lực tăng trưởng kinh tế.

Mối lo ngại gia tăng khi deepfake ngày càng tinh vi và khó phát hiện

Khi những hình ảnh, âm thanh và video deepfake được tạo ra ngày càng tinh vi và khó phát hiện, nhiều chuyên gia đã xếp hạng deepfake là một trong những mối đe dọa tội phạm trí tuệ nhân tạo (AI) nghiêm trọng nhất.

Hacker gia tăng thăm dò tìm lỗ hổng bảo mật trong hệ thống doanh nghiệp Việt

Chuyên gia Fortinet trong các tháng đầu năm nay đã ghi nhận sự gia tăng mạnh hoạt động thăm dò, do thám của hacker nhằm tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật trong hệ thống, thiết bị của doanh nghiệp và người dùng cá nhân tại Việt Nam.

Nền tảng phát hiện, ngăn chặn mã độc zero-day ứng dụng công nghệ tái lập nội dung chuyên sâu

An ninh mạng là một khía cạnh cần thiết trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là đối với cơ sở hạ tầng trọng yếu, nơi bất kỳ cuộc tấn công mạng nào cũng có thể gây ra thiệt hại đáng kể đến nền kinh tế, an ninh và uy tín của một quốc gia.

Hacker gia tăng thăm dò tìm lỗ hổng bảo mật trong hệ thống doanh nghiệp

 Các sự cố bảo mật được ghi nhận nhiều nhất là lừa đảo, từ chối dịch vụ, đánh cắp dữ liệu/nhận dạng, mã độc tống tiền và mất dữ liệu.

Quy định rõ trách nhiệm quản lý chữ ký số chuyên dùng công vụ

Dự thảo Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) dự kiến được Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ Năm tới. Để bảo đảm tính thống nhất trong hệ thống pháp luật, phù hợp với thực tiễn, cần rà soát, chỉnh lý dự thảo Luật này theo hướng quy định rõ hơn trách nhiệm của Ban Cơ yếu Chính phủ về chữ ký số chuyên dùng công vụ.

Thủ đoạn chiếm quyền kiểm soát điện thoại bằng tin nhắn iMessage

Khi nhận tin nhắn iMessage từ kẻ xấu, điện thoại của nạn nhân sẽ kích hoạt một lỗ hổng dẫn đến việc chiếm quyền kiểm soát thiết bị, bất chấp họ có tương tác hay không.