9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổngMới

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

 

Tiến sĩ 'lỗ hổng bảo mật phần mềm'Mới

Ba năm rưỡi trước, Lê Huỳnh Minh Triết đến Úc với học bổng toàn phần nghiên cứu sinh ĐH Adelaide và anh vừa nhận bằng tiến sĩ cách đây ít ngày.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật zero-day ảnh hưởng nghiêm trọng đến Microsoft ExchangeMới

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có cảnh báo đến các đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin các bộ, ngành, địa phương; các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; các ngân hàng, tổ chức tài chính và hệ thống các đơn vị chuyên trách an toàn thông tin về lỗ hổng bảo mật zero-day ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống máy chủ Microsoft Exchange.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lựcMới

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hơn 47 triệu cuộc tấn công vào giao thức kết nối máy tính từ xa tại Đông Nam ÁMới

Trong bối cảnh mô hình làm việc kết hợp và làm việc từ xa tiếp tục là xu hướng ở Đông Nam Á, Kaspersky đã ngăn chặn hơn 47 triệu cuộc tấn công vào giao thức kết nối máy tính từ xa (Remote Desktop Protocol - RDP) trong 6 tháng đầu năm 2022.

Chỉ trong vòng 3 tháng, TikTok đã xóa 113 triệu video “rác”

Trong bối cảnh số các video "rác", video độc hại gia tăng, buộc TikTok phải mạnh tay xử lý với một lượng lớn video đã bị gỡ khỏi nền tảng này trong vòng 3 tháng vừa qua.

Vi phạm dữ liệu trẻ em, TikTok đối mặt án phạt 27 triệu bảng Anh

TikTok đang phải đối mặt với khoản phạt 27 triệu bảng Anh (29 triệu USD) sau khi Văn phòng Ủy viên Thông tin của Vương quốc Anh (ICO) tạm thời phát hiện rằng công ty vi phạm luật bảo vệ dữ liệu trẻ em trong thời gian hai năm.

161 đội thi tham gia vòng khởi động "Sinh viên với ATTT ASEAN 2022"

Cuộc thi an toàn thông tin (ATTT) ASEAN năm 2022 được tổ chức lần thứ 15 ở Việt Nam và lần thứ 4 mở rộng cho sinh viên ASEAN tham dự.

Tiếp tục xuất hiện lừa đảo brandname Vpbank tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trong quá trình theo dõi, tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Trung tâm VNCERT/CC) - Cục An toàn thông tin tiếp tục ghi nhận nhiều phản ánh lừa đảo sử dụng tên định danh của Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) gửi tới người dùng thông qua tin nhắn. Đáng chú ý, các tin nhắn này xuất hiện chủ yếu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cẩn trọng với hình thức lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại”

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam vừa phát thông báo đề nghị người dân cẩn trọng với hình thức lừa đảo khóa thuê bao điện thoại.