Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông, tuần 20 (từ 13/5/2023 - 19/5/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 20 (từ ngày 13/5 đến ngày 19/5/2023).

Tăng cường cán bộ hỗ trợ chuyển đổi số tại tỉnh Lào Cai

 Ngày 19/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 2 cán bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông được tăng cường về công tác tại sở kể từ ngày 19/5/2023. Đây là nội dung nằm trong trong kế hoạch phối hợp chuyển đổi số giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Lào Cai.

Thanh Hóa: Xây dựng thôn thông minh trên nền tảng số

Nhằm đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới (XDNTM) theo hướng đi vào chiều sâu, thực chất, từng bước hình thành NTM thông minh, góp phần chuyển đổi số (CĐS) nông nghiệp, nông thôn, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh xây dựng thôn thông minh trên nền tảng số góp phần thực hiện hiệu quả chương trình CĐS giai đoạn 2021-2025.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông, tuần 19 (từ 06/5/2023 - 12/5/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 19 (từ ngày 06/5 đến ngày 12/5/2023).

Bắc Ninh: Thêm kênh tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị trong giải quyết thủ tục hành chính

Để kịp thời nắm bắt thông tin phản ánh kiến nghị (PAKN) của người dân, doanh nghiệp khi thực hiện giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh vừa phối hợp triển khai thí điểm kênh tiếp nhận, xử lý PAKN trên Ứng dụng Phản ánh kiến nghị tỉnh Bắc Ninh.

 

Khắc phục tồn tại lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá

Trong hoạt động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), các đơn địa phương, đơn vị ở tỉnh Quảng Trị đã và đang tập trung khắc phục tồn tại trong lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá.

Thứ Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng làm việc với tỉnh Lào Cai về chuyên đề chuyển đổi số

Sáng 05/5, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông về triển khai chương trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Lào Cai.Dự hội nghị, về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng; lãnh đạo Cục chuyển đổi số Quốc gia, Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông; Vụ Kinh tế số - Xã hội số cùng các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ có liên quan.

 

Trưng bày tư liệu, hiện vật 'Lý Sơn - Di sản văn hóa biển đảo'

 Ngày 29/4, Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức Trưng bày tư liệu, hiện vật hình ảnh với chủ đề "Lý Sơn - Di sản văn hóa biển đảo" năm 2023, tại Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải.

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Quản lý chặt các thiết bị giám sát hành trình

Thực hiện Kế hoạch hành động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị làm việc với đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4 của Thủ tướng Chính phủ, việc hoàn thành 100% việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và giám sát 24/7 qua hệ thống giám sát tàu cá (VMS) là một trong những giải pháp quan trọng để gỡ “thẻ vàng" IUU.

 

Bình Thuận khai thác hải sản gắn với phòng, chống khai thác IUU

Từ đầu năm đến nay, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là tình hình thời tiết diễn biến không thuận lợi nhưng ngư dân Bình Thuận vẫn nỗ lực vươn khơi, bám biển.