Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông tuần 22 (từ ngày 27/5/2023 đến ngày 02/6/2023)Mới

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 22 (từ ngày 27/5/2023 đến ngày 02/6/2023).

Sóc Trăng: Đẩy mạnh phong trào thi đua chuyển đổi số

Cuối năm 2022, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2021 - 2025 với chủ đề “Sóc Trăng đồng lòng, quyết tâm thực hiện chuyển đổi số”. Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của người dân, đến nay, tinh thần chuyển đổi số đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Hà Nội sẽ triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình

 Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa làm việc với một số đơn vị để trao đổi, đề xuất về việc triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số.

Đắk Lắk thúc đẩy phong trào chuyển đổi số đến tận thôn, buôn

Hưởng ứng phong trào thi đua Chuyển đổi số giai đoạn 2023 – 2025 do UBND tỉnh phát động, nhiều địa phương, đơn vị đã có cách làm sáng tạo, hiệu quả, huy động nguồn lực từ thanh niên và doanh nghiệp viễn thông tham gia nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện 3 trụ cột “Chính quyền số - kinh tế số - xã hội số” trên địa bàn tỉnh.

Cao Bằng: Phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số

 Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai. Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động, tiên phong tham gia vào quá trình xây dựng chính phủ số, xã hội số, phát triển kinh tế số; nâng cao năng lực số cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông, tuần 21 (từ 20/5/2023 - 26/5/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 21 (từ ngày 20/5 đến ngày 26/5/2023).

Cùng chính quyền đẩy mạnh chuyển đổi số

Sau một thời gian triển khai, đến nay, hoạt động chuyển đổi số tại nhiều cơ sở đoàn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được kết quả khả quan, từng bước hỗ trợ chính quyền đưa các hoạt động trên nền tảng công nghệ đến gần với người dân.

Chuyển đổi số tại các xã miền núi Thanh Hóa - thách thức và cơ hội

Chuyển đổi số đang diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi, trên tất cả các lĩnh vực của đời sống. Ở khu vực miền núi của tỉnh với những đặc thù riêng, việc thực hiện mục tiêu chuyển đổi số đang đặt ra nhiều thách thức, nhưng đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội để làm thay đổi đời sống của người dân và tạo động thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa ở địa phương.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông, tuần 20 (từ 13/5/2023 - 19/5/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 20 (từ ngày 13/5 đến ngày 19/5/2023).

Bảo Lộc phát động Phong trào thi đua chuyển đổi số giai đoạn 2023 – 2025

 Ngày 19/5, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc tổ chức lễ phát động Phong trào thi đua chuyển đổi số trên địa bàn giai đoạn 2023 – 2025.