Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 28/05/2023

TRIỂN KHAI IPV6 TẠI VIỆT NAM

Tên miền ".VN" lên tem Bưu chính Việt Nam chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

28/02/2019 10:11 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Để hưởng ứng sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27-28/2/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát hành Bộ Tem bưu chính đặc biệt vào ngày 26/02/2019. Tên miền “.vn” vinh dự xuất hiện trên ấn phẩm bưu điện đặc biệt này với thông điệp “.VN - nâng tầm thương hiệu Việt”, mong muốn tên miền “.vn” vươn xa, đồng hành cùng sự phát triển, hội nhập quốc tế của Việt Nam trong kỷ nguyên số.


tem-truyen-thong-Vnnic.png

Bộ tem không chỉ là một ấn phẩm truyền thông đặc biệt chào mừng sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ hai, mà còn trở thành một tặng phẩm vô cùng ý nghĩa về đất nước, con người Việt Nam đang vươn lên đổi mới, khẳng định vị thế và hội nhập toàn diện. Việc được lựa chọn xuất hiện trên Bộ tem Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều đã khẳng định giá trị của tên miền “.VN” - là tài nguyên thông tin quốc gia, trở thành biểu trưng của một Việt Nam hội nhập trên môi trường Internet toàn cầu.

 
Thực tế, tên miền “.VN” cũng đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam, chiếm được sự tin tưởng của người dùng suốt gần 20 năm phát triển và tạo dựng thương hiệu, đồng hành cùng Internet Việt Nam. Tên miền “.VN” là một chỉ dẫn địa lý ngầm, tạo lợi thế cho các doanh nghiệp trong việc triển khai các kênh tiếp thị trực tuyến nhắm vào thị trường Việt Nam và khách hàng Việt. Bên cạnh giá trị ưu tiên này, các dịch vụ về tên miền “.VN” hiện tại đã hoàn toàn tiệm cận với dịch vụ tên miền quốc tế, đảm bảo sự tin cậy và hiệu quả cho cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam. 
 
Kết quả ghi nhận kể từ năm 2011 đến nay, tên miền “.VN” liên tục là tên miền quốc gia có số lượng đăng ký sử dụng cao nhất khu vực Đông Nam Á, TOP 10 khu vực châu Á Thái Bình Dương với 463,796 tên miền duy trì sử dụng (tính đến ngày 27/2/2018).

Vượt lên cả ý nghĩa về biểu tượng, tin tưởng rằng tên miền “.VN” sẽ ngày càng thể hiện vị thế của một tên miền mã quốc gia trên bản đồ tên miền thế giới. 
 

Lượt truy cập: 1064

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)