Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 22/02/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ - CHÍNH PHỦ SỐ

Chữ ký số: Xu hướng mới trong công cuộc cải cách hành chính tại Quảng Ninh

05/12/2023 06:00 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

TTTĐ - Hội nghị Tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số năm 2022 được tổ chức tại TP Móng Cái (Quảng Ninh) với mong muốn nâng cao lợi ích của chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số trong hoạt động Chính phủ điện tử, Chính phủ số, chuyển đổi số. 


a1.PNG

 Hội nghị trên được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Móng Cái. Với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; Văn phòng UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Lãnh đạo UBND TP Móng Cái và đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chữ ký số, xác thực điện tử, an toàn thông tin và các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan.

Trong thời điểm hiện nay, công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, chữ ký số cũng trở thành bộ phận quan trọng của hạ tầng số, giúp các giao dịch trên môi trường số được đảm bảo an toàn, tăng tính công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành, tăng tính tiện ích và cải thiện lòng tin của người dân khi tham gia vào các giao dịch điện tử.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam và 6 tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (VNPT-CA, VIETTEL-CA, MISA-CA, BKAV-CA, FPT-CA, TRUSTCA) với các chính sách hỗ trợ, thúc đẩy ứng dụng chữ ký số, đặc biệt là giải pháp ký số từ xa để thực hiện các giao dịch điện tử.

Các chính sách hỗ trợ gồm: Miễn phí dịch vụ ký số từ xa không giới hạn thời gian sử dụng cho người dân khi thực hiện các dịch vụ hành chính công. Các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được hưởng ưu đãi với các gói cước từ 3-12 tháng hoặc giảm giá từ 20-50%.

Bằng việc đưa chữ ký số vào các dịch vụ thiết thực cho công dân, tại hội nghị còn diễn ra sự kiện trao chứng nhận cấp chứng thư số miễn phí cho công dân hai phường Hải Hòa và Trần Phú (TP Móng Cái) để tham gia dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh.

Theo tuoitrethudo.com.vn

Lượt truy cập: 186

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)