Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 03/03/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ - CHÍNH PHỦ SỐ

Thanh Hóa cấp chữ ký số cho văn phòng đại diện, phóng viên thường trú

05/12/2023 04:48 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Nhằm thuận tiện trong việc trao đổi thông tin, ký chuyển văn bản, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp cùng VNPT Thanh Hóa cấp chữ ký số cho Trưởng Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh này...


s95.PNG

 Tại Hội nghị giao ban báo chí chiều ngày 15/8, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã phối hợp VNPT Thanh Hóa trao tặng chữ ký số cho Trưởng Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn. Đồng thời, hướng dẫn sử dụng gửi nhận văn bản điện tử trên hệ thống gửi nhận văn bản và sử dụng chữ ký số cho Trưởng Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú.

Ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa Thanh Hóa cho biết, hiện nay nhu cầu trao đổi văn bản giữa các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước với các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị xã hội và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là rất lớn. 

Hiện, các bên đã có hệ thống ứng dụng quản lý văn bản. 100% văn bản ở các cơ quan hành chính nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã đều thực hiện ký số. Tuy nhiên, việc trao đổi, gửi, nhận văn bản giữa các cơ quan, đơn vị phải thực hiện in và gửi bản giấy qua đường bưu điện, fax… không thực hiện thông qua một hệ thống nào để việc giao nhận nhanh nhất, dẫn đến việc chuyển phát mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí.

Nắm bắt tình hình thực tế trên, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã xây dựng giải pháp liên thông văn bản điện tử nhằm nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp uỷ, chính quyền trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Qua đó, từng bước thay đổi thói quen làm việc từ hành chính, giấy tờ sang điều hành, xử lý công việc trên môi trường mạng. 

Thời gian vừa qua khi gửi, nhận văn bản của các Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú báo chí trung ương tại Thanh Hóa đến các cơ quan quản lý nhà nước qua địa chỉ email cá nhân theo nhóm thường bị lỗi gây ảnh hưởng đến chế độ thông tin giữa các cơ quan báo chí và các cơ quan, ban ngành quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh. 

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa cùng đại diện VNPT Thanh Hóa trao tặng chữ ký số cho các Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn

Nhằm đảm bảo việc gửi nhận văn bản giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa thực hiện cấp tài khoản sử dụng trên phần mềm gửi nhận văn bản của tỉnh cho các Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú báo chí trung ương tại Thanh Hóa.

Để thực hiện ký số các văn bản, VNPT Thanh Hóa tiến hành đăng ký chữ ký số công cộng cho các Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú để giúp cho quá trình ký chuyển văn bản.

Việc triển khai giải pháp liên thông văn bản điện tử nhằm nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tháo gỡ được nút thắt trong chủ trương xây dựng chính quyền điện tử với cơ chế một cửa, gia tăng tính thuận tiện trong trao đổi thông tin giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh với nhau.

Nhân viên VNPT Thanh Hóa hướng dẫn các phóng viên thao tác sử dụng chữ ký số trên phần mềm

Cụ thể, đối với văn bản đi giảm thiểu công tác in ấn và gửi bưu điện đối với những văn bản gửi ngoài đơn vị, thông tin trao đổi với chính quyền địa phương nhanh chóng, tức thời, phát huy hiệu quả cao đối với những công văn có tính khẩn cấp. Đối với văn bản đến, hiệu quả nhận thấy là hạn chế tiếp nhận văn bản qua đường bưu điện đến muộn, kịp thời giải quyết công việc với chính quyền địa phương.

Đồng thời, giải pháp này còn góp phần đẩy mạnh thực hiện chủ trương Chính quyền số, xã hội số và nền kinh tế số theo đúng tinh thần Nghị quyết số 06 năm 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo vneconomy.vn

Lượt truy cập: 192

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)