Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 05/03/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ - CHÍNH PHỦ SỐ

Bình Thuận hướng đến 70% dân số có chữ ký điện tử cá nhân năm 2030

04/12/2023 22:50 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 VTV.vn - 70% dân số có chữ ký số, chữ ký điện tử là một trong những mục tiêu trong thỏa thuận hợp tác cung cấp chữ ký số cá nhân cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.


s71.PNG

 Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Viễn thông Bình Thuận, Viettel Bình Thuận, Mobifone Bình Thuận ký kết sáng 26/9. Hướng đến năm 2025, Bình Thuận muốn đạt tỷ lệ dân số trưởng thành có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân đạt trên 50%; đến năm 2030, tỷ lệ dân số trưởng thành có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân đạt trên 70%.

Theo đó, trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, thế mạnh của mỗi bên sẽ đẩy mạnh triển khai hoạt động thông tin, tuyên truyền về việc cấp chứng thư số công cộng cho công dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Ưu tiên áp dụng các chính sách có lợi cho người sử dụng để đẩy mạnh hoạt động cung cấp, sử dụng chữ ký số công cộng cho người dân…

Ông Võ Thành Công, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận nhận định: Giao dịch điện tử đang phát triển ngày càng mạnh mẽ cả về công nghệ và ứng dụng trong thực tiễn phục vụ cuộc sống, điển hình như thanh toán không dùng tiền mặt, hợp đồng điện tử, ký hồ sơ giấy tờ bằng hình thức điện tử, giao dịch hành chính công, văn bản điện tử…

Đây là xu thế tất yếu mang tính chất toàn cầu và hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích, với cách sống hiện đại theo xu hướng phát triển của công nghệ.

Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng cùng hợp tác với sở, hỗ trợ tỉnh đẩy mạnh hoạt động cung cấp chữ ký số cá nhân cho người dân trên địa bàn tỉnh, với tinh thần ưu tiên áp dụng chính sách có lợi nhất cho người dân thụ hưởng các dịch vụ trong lĩnh chuyển đổi số, nhằm đạt được mục tiêu chung mà UBND tỉnh đề ra.

Thỏa thuận hợp tác cung cấp chữ ký số, chữ ký điện tử cho người dân tỉnh Bình Thuận sẽ có hiệu lực cho đến hết ngày 31/12/2025. Sau giai đoạn này, các bên sẽ đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận và căn cứ điều kiện thực tế để tiếp tục ký kết thỏa thuận giai đoạn 2026 - 2030.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo

Theo vtv.vn

Lượt truy cập: 242

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)