Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 29/02/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ - CHÍNH PHỦ SỐ

5 ưu điểm của hợp đồng điện tử MobiFone

04/12/2023 22:30 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Hiện nay, hợp đồng điện tử đã phổ biến trong môi trường kinh doanh số phát triển và MobiFone tung ra dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp nền tảng cung cấp hợp đồng điện tử với 5 ưu điểm vượt trội.


s69.PNG

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, hợp đồng điện tử đang trở thành một phương thức phổ biến để thực hiện các giao dịch kinh doanh. Phương thức này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo tính minh bạch trong các giao dịch.

Nắm bắt được xu hướng này, MobiFone cung cấp dịch vụ hợp đồng điện tử dưới tên gọi MobiFone eContract có nhiều ưu điểm so với các nền tảng khác.

MobiFone eContract là dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử/hợp đồng chữ ký số nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong quá trình ký kết các tài liệu, văn bản, hợp đồng thông qua hình thức trực tuyến.

MobiFone eContract đáp ứng được yêu cầu theo quy định của pháp luật, đảm bảo hợp đồng điện tử được phát hành đủ giá trị pháp lý như hợp đồng truyền thống: đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin và có thể truy cập, sử dụng dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.

Giải pháp đáp ứng đầy đủ tiêu chí, điều kiện cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử của Nghị định số 85/2021/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2021 được ban hành và sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 52/2013/NĐ-CP.

Những ưu điểm của MobiFone eContract

Trước hết, MobiFone eContract rất dễ sử dụng. Dịch vụ cho phép doanh nghiệp có thể ký hợp đồng mọi lúc, mọi nơi, mọi thiết bị. MobiFone eContract cho phép ký hợp đồng điện tử ở nhiều định dạng (word, pdf, excel), trên mọi thiết bị (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng), dùng mọi hình thức ký (ký sim PKI, USB token, Ký ảnh).

Tiếp đó, MobiFone eContract đáp ứng tất cả các loại hợp đồng, cho phép ký kết không giấy tờ và hợp pháp. Với MobiFone eContract, doanh nghiệp có thể thực hiện soạn thảo, in ấn, gửi và phê duyệt hợp đồng ngay trên các thiết bị điện tử. Các hợp đồng này đảm bảo tính hợp pháp, giúp doanh nghiệp thay đổi phương thức ký kết truyền thống và hướng tới chuyển đổi số.

Đồng thời, MobiFone eContract giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. MobiFone eContract hỗ trợ doanh nghiệp ký kết hợp đồng không phụ thuộc vào không gian và thời gian. Từ đó rút bớt được thời gian, chi phí đi lại, gặp gỡ khách hàng, tiết kiệm chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ, quản lý hợp đồng giấy.

Thứ tư, MobiFone hiện là một trong những nhà cung cấp Hợp đồng điện tử tốt nhất khi luôn đảm bảo tính pháp lý của hợp đồng. Các hợp đồng điện tử được tạo và quản lý bởi MobiFone eContract đều được đảm bảo tính hợp lệ và có giá trị pháp lý như hợp đồng truyền thống. Đặc biệt, MobiFone còn cấp Giấy chứng nhận xác thực hợp đồng với các hợp đồng từ MobiFone eContract, cho phép bên thứ ba tra cứu, xác thực hợp đồng khi cần đối chiếu. Khi có sẵn hệ thống ký kết điện tử, các doanh nghiệp có nhu cầu xác thực tính pháp lý cho nội dung trong hợp đồng có thể thông qua giải pháp MobiFone eContract để xác thực với dấu thời gian và chữ ký số của Bộ Công Thương. Các hợp đồng khi có sự xác thực của Bộ Công thương sẽ đảm bảo giá trị pháp lý cao nhất, hạn chế tối đa rủi ro cho các bên ký kết.

Lợi ích thứ năm của dịch vụ MobiFone eContract là sự bảo mật dữ liệu tuyệt đối. Dữ liệu hợp đồng của khách hàng được bảo mật mã hoá, chỉ đơn vị tham gia ký kết mới đọc được nội dung.

Khác biệt giữa hợp đồng truyền thống và hợp đồng điện tử

Những lợi ích và đặc điểm khác biệt giữa hợp đồng truyền thống với hợp đồng điện tử được biểu hiện dưới bảng so sánh dưới đây.

 

Theo thanhnien .vn

Lượt truy cập: 155

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)