Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 01/03/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ - CHÍNH PHỦ SỐ

TP HCM: Muốn được cấp chữ ký số miễn phí, người dân chỉ cần đến UBND quận, huyện

04/12/2023 19:35 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 (NLĐO)- TP HCM sẽ tổ chức các gian hàng cấp miễn phí chữ ký số cá nhân trong loạt các sự kiện như Tuần lễ Sách của người làm báo; Hội sách quốc tế, Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024…


s45.PNG

 Chiều 5-6, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM tổ chức hội nghị về triển khai thúc đẩy chữ ký số trên địa bàn thành phố.

Trong phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đình Thắng cho biết vào cuối tháng 10-2022, thành phố đã triển khai và ra mắt Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính với quy mô toàn thành phố. Mục tiêu đặt ra đến cuối năm 2023, thiết lập 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện trên hệ thống.

Muốn làm được điều đó, số hóa hồ sơ là một yêu cầu đặc biệt. Thời gian qua, thành phố cấp chữ ký số cho 1.160 cơ quan, đơn vị và hơn 11.000 cán bộ, công chức.

Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia triển khai giải pháp tích hợp chữ ký số từ xa, trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ hành chính thành phố. Từ đó, thu được nhiều kết quả tích cực, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

"Sự kiện hôm nay nhằm đưa chữ ký số đến gần với người dân hơn, để người dân hiểu và sử dụng chữ ký số nhiều hơn. Từ đó, việc giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn"- ông Lâm Đình Thắng chia sẻ.

Ông Lâm Đình Thắng cũng cho biết hội nghị sẽ khởi đầu cho chuỗi sự kiện do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM chủ trì tổ chức, nhằm thúc đẩy việc sử dụng chữ ký số của người dân cũng như tạo động lực mạnh mẽ cho công cuộc chuyển đối số thành phố.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có chữ ký số, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các đơn vị cung cấp chữ ký số, UBND TP Thủ Đức, quận, huyện tổ chức cấp miễn phí chữ ký số cá nhân cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, từ tháng 6-2023 đến tháng 6-2024. Người dân có thể đến UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện để được cấp.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông cũng phối hợp với các đơn vị cung cấp chữ ký số tổ chức các gian hàng cấp miễn phí chữ ký số cá nhân trong loạt các sự kiện: Tuần lễ Sách của người làm báo từ ngày 17 đến ngày 22-6-2023 tại Đường Sách TP HCM; Hội sách quốc tế, dự kiến ngày 25-9 đến 1-10-2023; Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024…

Theo nld.com.vn

Lượt truy cập: 173

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)