Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 24/02/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ - CHÍNH PHỦ SỐ

Hậu Giang ký kết thỏa thuận cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân

04/12/2023 19:30 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 (NLĐO) – Phấn đấu đến cuối năm 2023, ít nhất 50% người dân trong độ tuổi trưởng thành ở tỉnh Hậu Giang được cấp chứng thư số để sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử.


a44.PNG

 Ngày 27-7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng VNPT Hậu Giang và Viettel Hậu Giang ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Hồ Thị Thu Ánh (hàng sau) chứng kiến đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và 2 nhà mạng VNPT, Viettel ký kết thỏa thuận cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân. Ảnh: MỸ XUYÊN

Sở Thông tin và Truyền thông, cùng VNPT Hậu Giang, Viettel Hậu Giang, thỏa thuận cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn tỉnh với các nội dung cụ thể, như: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền việc cấp chứng thư số công cộng (tuyên truyền đến mọi người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn thanh niên… tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin như báo, đài, hệ thống thông tin cơ sở, trang thông tin điện tử, Zalo OA, Facebook, Standee tại nơi tiếp nhận và trả kết quả, băng rôn…);

Cấp chứng thư số công cộng cho người dân và hướng dẫn sử dụng chứng thư số công cộng (cấp chứng thư số công cộng cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, phụ nữ ấp/khu vực, học sinh THPT, sinh viên, người dân trên địa bàn tỉnh (tuổi từ 16 trở lên);

Tổ chức tập huấn, hướng dẫn cài đặt, sử dụng chứng thư số công cộng cho tổ công nghệ số cộng đồng để hướng dẫn lại người dân).

Ông Phạm Hùng Hải, Giám đốc VNPT Hậu Giang, cho biết VNPT SmartCA là dịch vụ sử dụng công nghệ đám mây (cloud-based) để ký số từ xa do VNPT phát triển.

Dịch vụ không dùng thiết bị chứa USB Token, hỗ trợ ký số mọi lúc mọi nơi cho cá nhân, tổ chức với nhiều ứng dụng trong thực tiễn. VNPT SmartCA là dịch vụ chữ ký số từ xa của tập đoàn VNPT được cấp phép sử dụng bởi Bộ Thông tin và Truyền thông vào ngày 3-11-2021.

Thời gian triển khai từ tháng 7-2023. Phạm vi triển khai cho tất cả người dân tham gia sử dụng dịch vụ công trên toàn tỉnh Hậu Giang. Chính sách triển khai: chữ ký số từ xa VNPT SmartCA miễn phí 12 tháng cho người dân để thực hiện ký số trên các thủ tục hành chính công.

Theo ông Võ Hoàng Anh, Phó Giám đốc khách hàng doanh nghiệp Viettel Hậu Giang, việc triển khai cung cấp miễn phí chữ ký số từ xa My Sign thể hiện triết lý "Kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội", quyết tâm vì mục tiêu của Viettel Hậu Giang trong việc đồng hành cùng chính quyền tỉnh nhà trong công cuộc chuyển đổi số, mở ra nhiều cơ hội tốt đẹp trong việc thúc đẩy áp dụng toàn diện công nghệ số, nâng cao chất lượng trong đời sống, sản xuất, kinh doanh, và các hoạt động quản trị, điều hành kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cho rằng việc cấp chứng thư số công cộng được thực hiện gắn với mục tiêu chuyển đổi số theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, phấn đấu đến cuối năm 2023, ít nhất 50% người dân trong độ tuổi trưởng thành ở tỉnh Hậu Giang được cấp chứng thư số để sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử.

Người dân sẽ được cấp chứng thư số công cộng miễn phí trong vòng một năm kể từ ngày được cấp.

"Từ sự sự quan tâm, hỗ trợ của 2 nhà mạng VNPT Hậu Giang và Viettel Hậu Giang, tôi tin rằng tỉnh sẽ đạt được mục tiêu đề ra trong việc cấp chứng thư số công cộng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân… cũng như, mục tiêu về chuyển đổi số" – bà Thu Ánh chia sẻ.

Bà Thu Ánh còn yêu cầu để tạo điều kiện cho các nhà mạng triển khai hiệu quả, sau lễ ký kết, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cần xây dựng kế hoạch thống kê, chia địa bàn, đơn vị cụ thể cho từng đơn vị, để các nhà mạng thuận lợi trong quá trình thực hiện.

Theo nld.com.vn

Lượt truy cập: 192

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)