Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 05/03/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ - CHÍNH PHỦ SỐ

Bắc Giang cấp miễn phí hơn 100 chữ ký số từ xa cho công dân

04/12/2023 01:40 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Với giải pháp chữ ký số từ xa, công dân chỉ cần thiết bị cầm tay như điện thoại, laptop, máy tính bảng… kết nối internet cùng vài thao tác đơn giản là có thể sử dụng để ký số mọi lúc, mọi nơi, bảo đảm an toàn và hiệu quả.


s95.jpg

 Dịch vụ cấp chữ ký số miễn phí cho tổ chức, công dân trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang triển khai tại Ngày hội chuyển đổi số 10/10/2023. Đến nay đã cấp hơn 100 chữ ký số cho các cá nhân. 

Theo đó, Công ty cổ phần công nghệ Savis, Công ty cổ phần MISA và Viettel Bắc Giang đã cấp miễn phí chữ ký số từ xa cho công dân trên địa bàn tỉnh. Các chữ ký số kèm tài khoản xác thực ký số trên ứng dụng của điện thoại di động để thực hiện ký điện tử trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bắc Giang.

Việc người dân có chữ ký số sẽ giúp nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bắc Giang dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí. Hiện nay tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến của tỉnh Bắc Giang đạt 86,06%.

Với giải pháp ký số từ xa, công dân chỉ cần thiết bị cầm tay như điện thoại, laptop, máy tính bảng… kết nối internet cùng vài thao tác đơn giản là có thể sử dụng để ký số mọi lúc, mọi nơi, bảo đảm an toàn và hiệu quả.

Được biết đến thời điểm này, các cơ quan chuyên môn của tỉnh phối hợp với Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin, Ban Cơ yếu Chính phủ cấp hơn 9.300 chứng thư số, trong đó có 2.439 chứng thư số của cơ quan, đơn vị, còn lại là chữ ký số cá nhân của cán bộ, công chức có thẩm quyền ký số. Qua đó tạo thuận lợi trong xử lý công việc trên môi trường điện tử. 

Theo vietnamnet.vn

Lượt truy cập: 321

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)