Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 23/02/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ - CHÍNH PHỦ SỐ

UAE tích hợp chữ ký số trên ứng dụng UAE Pass

04/12/2023 01:00 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 UAE Pass là giải pháp chữ ký số và nhận dạng số quốc gia của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Thông qua ứng dụng, bạn cũng có thể ký các tài liệu và yêu cầu phiên bản số những tài liệu chính thức của chính phủ.


s88.jpg

 Nếu bạn đang thắc mắc cách dễ nhất để thực hiện mọi dịch vụ của chính phủ mà không cần phải ra ngoài và đến trực tiếp thì câu trả lời rất đơn giản là UAE Pass. Là một sáng kiến thông minh do chính phủ UAE đưa ra, UAE Pass cho phép bạn truy cập hơn 6.000 dịch vụ của chính phủ. Gần đây nhất, tại Dubai, việc mua bán bất động sản cũng sẽ được đăng ký trên cổng thông tin UAE Pass.

Nếu chưa có tài khoản UAE Pass, bạn có thể hoàn tất toàn bộ quá trình đăng ký chỉ trong vài phút thông qua điện thoại thông minh của mình. Điều này là do ứng dụng UAE Pass cho phép người dùng xác minh danh tính của mình bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

UAE Pass là gì?

UAE Pass được ra mắt vào năm 2018 như một phần trong chiến lược dài hạn của chính phủ UAE - Tầm nhìn UAE 2021 và UAE Centennial 2071. Tầm nhìn UAE 2021 với mục tiêu làm cho UAE "trở thành một trong những nước tuyệt vời nhất thế giới" vào năm 2021 dựa trên 6 trụ cột. Một trong 6 trụ cột này là cung cấp cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới và môi trường bền vững, kết quả là UAE Pass ra đời.

UAE PASS là một sáng kiến chung giữa Smart Dubai, Cơ quan quản lý viễn thông (TRA) và Cơ quan kỹ thuật số Abu Dhabi. Các cá nhân có thể bắt đầu sử dụng ngay sau khi tải ứng dụng di động UAE Pass có trên App Store và Google Play và đăng ký thành công.

Ứng dụng cho phép tất cả các cá nhân đã đăng ký truy cập vào hơn 6.000 dịch vụ của chính phủ và các tổ chức tư nhân thông qua các trang web và các ứng dụng tương ứng của họ.

Cụ thể, cư dân cũng như du khách đến UAE có thể sử dụng UAE Pass để truy cập các dịch vụ của chính phủ và thực hiện các khoản thanh toán thường xuyên như hóa đơn tiền nhà và điện thoại di động, nó cũng cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ như DubaiNow và thậm chí cả các thủ tục pháp lý như xin thị thực cư trú hoặc mua tài sản.

Điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng chữ ký điện tử. Đây cũng là một trong những tính năng bảo mật lớn nhất của UAE Pass, nó cung cấp cho người dùng chữ ký điện tử, tương đương với việc bạn ký vào tài liệu bằng bút.

Chữ ký điện tử của bạn sẽ có giá trị pháp lý theo luật UAE. Vì vậy, cho dù bạn đang đảm bảo một hợp đồng mới hay thực hiện một giao dịch mua lớn như tài sản hoặc ô tô, nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ thông minh của chính phủ UAE, bạn có thể sử dụng chữ ký điện tử trên UAE Pass.

UAE Pass tích hợp chữ ký số

Theo thông tin từ trang Gulf News, mới đây chữ ký số (CKS) cũng đã được tích hợp vào ứng dụng UAE Pass. Tính năng này cho phép mọi người dân ở UAE ký tài liệu cũng như yêu cầu phiên bản số của tài liệu ID chính phủ như ID Emirates, giấy phép lái xe hoặc thẻ làm việc một cách dễ dàng. Do đó, khi bạn cần ký hợp đồng nhưng không muốn gặp rắc rối khi phải in, ký và quét (scan) tài liệu, bạn chỉ cần mở ứng dụng UAE Pass trên điện thoại là bạn có thể chính thức ký vào các tài liệu của mình.

Để tạo CKS trên UAE Pass, đầu tiên bạn cần phải có tài khoản đang hoạt động trên đó. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau: tạo mật khẩu khi ký (Signing Password); bắt đầu ký tài liệu của bạn và chia sẻ tài liệu đã ký với người khác. Chi tiết thực hiện các bước đều có hướng dẫn cụ thể trên ứng dụng.

Điều quan trọng cần lưu ý là CKS của bạn sẽ hết hạn sau 3 năm.

Mặt khác, nếu bạn nhận được một tài liệu đã được ký số thông qua UAE Pass bạn cũng có thể xác minh CKS bằng cách sử dụng UAE Pass. Chỉ cần nhấn vào tùy chọn “Xác minh chữ ký (Verify signature)” trên trang chủ của ứng dụng và tài liệu sẽ được xác minh bằng UAE Pass. Nhờ có tùy chọn xác minh, người dùng có thể gửi tài liệu được ký số đến các cơ quan chính phủ ở UAE dễ dàng hơn.

Ứng dụng UAE Pass có sẵn cho thiết bị iOS và Android và sử dụng sinh trắc học để xác minh danh tính người dùng. Ứng dụng không chỉ được sử dụng để ký số mà còn cho phép xác minh tính xác thực của các tài liệu được người khác ký.

Mặt khác, theo UAE Pass, bạn cũng có thể xác minh tài liệu được ký số bằng Adobe Acrobat Reader, vì tính năng xác minh trên ứng dụng UAE Pass có tính năng tương tự như Adobe Acrobat. Do đó, nếu một CKS đã được xác minh được áp dụng cho tài liệu trên ứng dụng UAE Pass, Adobe cũng sẽ hiển thị rằng chữ ký đó hợp lệ./.

Theo ictvietnam.vn

Lượt truy cập: 215

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)