Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 03/03/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ - CHÍNH PHỦ SỐ

Doanh thu thương mại điện tử Việt Nam có thể đạt hơn 20 tỷ USD trong năm 2023

01/12/2023 22:00 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 (TBTCO) - Năm 2023 và các năm tiếp theo, thị trường thương mại điện tử Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa và tạo đà cho hoạt động của doanh nghiệp và nền kinh tế hồi phục, phát triển. Doanh thu thương mại điện tử năm 2023 dự kiến đạt hơn 20,5 tỷ USD.


s36.jpg

 Tại diễn đàn "Thương mại điện tử và kinh tế số ngành Công thương 2023" diễn ra vào sáng 21/11, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân - Thứ trưởng Bộ Công thương cho hay, thương mại điện tử đang là một trong những lĩnh vực tiên phong, tạo động lực để phát triển kinh tế nước ta.

Trong bối cảnh thế giới còn nhiều bất ổn chính trị, tình trạng lạm phát cao dai dẳng, chính sách tiền tệ thắt chặt và thị trường tài chính bấp bênh hiện nay, thương mại điện tử Việt Nam vẫn giữ tốc độ tăng trưởng 20% năm 2022. Có thể thấy, trong suốt những năm qua, thương mại điện tử Việt Nam luôn giữ được tốc độ tăng trưởng từ 16-30%. Với đà phát triển hiện nay, dự kiến doanh thu thương mại điện tử có thể đạt 20,5 USD trong năm 2023.

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Công thương cũng thừa nhận, thương mại điện tử vẫn tồn tại nhiều yếu tố tiêu cực. Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện, xử lý nhiều đối tượng kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc với quy mô lớn.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động thương mại điện tử, Bộ Công thương sẽ tập trung rà soát các quy định pháp luật, nhất là Luật Giao dịch điện tử, Luật Bảo vệ người tiêu dùng; phân cấp, phân quyền cho địa phương nhằm quản lý toàn diện giao dịch giữa người mua và người bán trên mạng.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Lượt truy cập: 310

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)