Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 10/12/2023

CHUYỂN ĐỔI SỐ - CHÍNH PHỦ SỐ

Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023

19/05/2023 19:19 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Ngày 18/5, UBND tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Hội Tin học TP.HCM tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023 với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu là chuyên gia, diễn giả về chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ các bộ, ban, ngành Trung ương; các hiệp hội, hội ngành nghề; các tổ chức, doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, TP.HCM...


2023530-m16.jpg

Nghi thức bấm nút khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, việc tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023 nhằm nâng cao nhận thức, tạo cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan nhà nước với các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang nói riêng, của khu vực và cả nước nói chung.

Cũng theo ông Đồng Văn Thanh, Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023 cũng là dịp để hỗ trợ quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp công nghệ vào Khu công nghệ số tỉnh Hậu Giang; đồng thời, đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối hệ sinh thái của tỉnh Hậu Giang với hệ sinh thái của vùng ĐBSCL và quốc gia.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TP. HCM cho hay, qua một năm đồng hành cùng tỉnh Hậu Giang, Hội Tin học TP. HCM đã thấy được sự quyết tâm, khát vọng của lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trong việc thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số. Từ những kết quả bước đầu của hoạt động chuyển đổi số cũng đã góp phần tích cực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh thu hút đầu tư và phát triển các thành phần kinh tế của tỉnh Hậu Giang.

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023, diễn ra từ ngày 18/5 - 20/5/2023, sẽ có chuỗi các hoạt động, sự kiện, hội thảo liên quan đến chuyển đổi số của cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, ngành nông nghiệp, y tế, giáo dục, du lịch; đồng thời, có các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và xúc tiến đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin...

Trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023 còn có 8 hoạt động gắn với Khu trải nghiệm - trưng bày gần 90 gian hàng, trong đó có 40 gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các sản phẩm OCOP; gần 50 gian hàng giới thiệu các thiết bị công nghệ, các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp... trong cả nước.

Lê Hùng (baotainguyenmoitruong.vn)

Lượt truy cập: 451

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)