Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 13/04/2021

TIN TỨC

64% doanh nghiệp toàn cầu xem xét lại chuỗi cung ứng.

28/12/2020 08:45 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Cơ quan Xúc tiến Thương mại-Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) cho biết hơn 60% các công ty quốc tế đã hoặc có kế hoạch thay đổi chuỗi giá trị toàn cầu của mình trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng trên toàn thế giới.


Tổng số 246 công ty trong các lĩnh vực như vật liệu, máy móc và thiết bị đã được phân tích bởi các quan chức tổ chức thương mại do nhà nước Hàn Quốc tài trợ- KOTRA, về các quyết định kinh doanh của họ trong 5 năm qua như di dời, đầu tư, sáp nhập và mua lại.
 
Những thay đổi đối với chuỗi giá trị toàn cầu rõ ràng nhất ở Trung Quốc, tiếp theo là Bắc Mỹ rồi đến Mỹ Latinh.
 
20200908-pg6.jpg
 
KOTRA cho biết chủ nghĩa bảo hộ đang phát triển, công nghệ có giá trị gia tăng cao, chuỗi cung ứng mạnh hơn ở các thị trường mới nổi và chuỗi giá trị mới xung quanh Trung Quốc là một trong những vấn đề thấy rõ.
 
Phân tích được đưa ra với các chuỗi cung ứng hoàn chỉnh - bao gồm một quá trình bắt đầu bằng việc cung cấp các thành phần và tiếp tục thông qua sản xuất, bán hàng và phân phối - đang được thiết lập ở các khu vực như Đông Nam Á và Mỹ Latinh.
 
KOTRA cho biết một số dây chuyền sản xuất trước đây được đặt tại Trung Quốc cho các nhà sản xuất ô tô và công ty điện tử đang được chuyển đến các nước thành viên ASEAN và Mỹ Latinh.
 
Tổ chức này khuyến cáo: "Các công ty Hàn Quốc cần làm việc với các đối tác toàn cầu của mình trong nghiên cứu và phát triển và củng cố chuỗi giá trị để thích ứng với chuỗi giá trị toàn cầu đang thay đổi".

theo ictvietnam.vn

Lượt truy cập: 208

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)