Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 04/06/2023

TIN TỨC

TP.HCM chuẩn bị tổ chức “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2016”

28/10/2016 09:24 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Ngày An toàn thông tin Việt Nam lần thứ 9 với chủ đề “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng” sẽ được tổ chức vào giữa tháng sau.


Sáng 27/10, Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM và Chi hội An toàn thông tin (VNISA) phía Nam đã tổ chức họp báo công bố Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2016. Sự kiện năm nay tiếp tục được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP.HCM.

20161103-n3.jpg

Các bạn trẻ tham gia "Sinh viên với an toàn thông tin" năm ngoái - Ảnh: H.Đ

“Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” lần thứ 9 có chủ đề “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng” diễn ra trong bối cảnh tình hình an toàn, an ninh thông tin trên thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, không chỉ đe dọa trực tiếp đến hoạt động và tài sản của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến hệ thống nền tảng của một xã hội hiện đại như điện, nước, giao thông… cũng như an toàn an ninh quốc gia. Hội thảo “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” cũng là cơ hội gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp trong việc tăng cường công tác An toàn thông tin (ATTT),  chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bảo mật tiên tiến nhất, qua đó thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền số quốc gia của Việt Nam.

Ngày ATTT 2016 bắt đầu với cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” lần thứ 9 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Cuộc thi là một phần quan trọng của Ngày ATTT nhằm phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn giỏi trong lĩnh vực ATTT. Với sự tham gia của 27 trường - viện, cuộc thi được tổ chức vào ngày 5/11/2016 tại trường Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Hội thảo chính “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” được tổ chức vào ngày 17/11/2016. Chương trình hội thảo được chia ra làm hai phần chính với nhiều chuyên đề khác nhau, báo cáo về tình hình an ninh an toàn thông tin.

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo, còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp.

Hải Đăng

Lượt truy cập: 1326

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 2)