Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 27/09/2023

AN TOÀN THÔNG TIN

Tại sao bạn không nên đóng ứng dụng trên điện thoại Android?

13/06/2023 19:27 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Nhiều yếu tố chứng minh rằng việc bạn thường xuyên đóng ứng dụng trên Android là phản tác dụng.


20230615-ta8.jpg

Hãy xem xét danh sách các yếu tố đó một cách chi tiết và tìm hiểu một số lầm tưởng liên quan đến hiệu suất trong quá trình thực hiện.

1. Đóng ứng dụng Android không làm tăng tuổi thọ pin cho điện thoại của bạn

Nhiều người nghĩ rằng các ứng dụng nền liên tục sử dụng hết pin điện thoại. Tuy nhiên, những ứng dụng đó không phải là nguyên nhân gây hao pin và việc đóng chúng thường xuyên sẽ không làm tăng tuổi thọ pin của điện thoại.

Hệ sinh thái Android đã phát triển qua nhiều năm và các tính năng quản lý pin tiên tiến của nó không để các ứng dụng nền ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin điện thoại.

2. Điện thoại Android sẽ không chạy các ứng dụng nền trước nhanh hơn

Một lầm tưởng khác là nếu bạn ngăn các ứng dụng chạy trong nền thì các ứng dụng ở phía trước sẽ chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này không đúng vì Android quản lý RAM của bạn một cách thông minh trong khi vẫn giữ nhiều ứng dụng trong bộ nhớ. Nó không để những ứng dụng đó ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại.

Bên cạnh đó, khi bạn mở lại một ứng dụng chạy ngầm mà Android đã lưu trong RAM, ứng dụng này sẽ bật lên ngay lập tức vì nó đã có sẵn trong bộ nhớ. Do đó, điện thoại của bạn sẽ phản hồi nhanh hơn nếu bạn để các ứng dụng chạy ngầm. Không có lý do gì để liên tục đóng các ứng dụng khi bạn sẽ mở chúng một lúc sau.

3. Đóng ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng CPU hơn

Nếu bạn tiếp tục đóng và khởi chạy lại ứng dụng, CPU của điện thoại sẽ phải tiêu tốn năng lượng để xử lý các lệnh đó mỗi lần.

Vì các ứng dụng của bạn tốt hơn nên ở trong bộ nhớ nên việc sử dụng CPU của bạn trong các lệnh này là một sự lãng phí sức mạnh xử lý. Ngoài ra, nhiều ứng dụng khởi chạy lại quy trình nền ngay cả sau khi bạn đóng ứng dụng chính. Vì vậy, không có ích gì khi cố gắng đóng chúng nhiều lần.

4. Thường xuyên đóng và khởi chạy lại ứng dụng sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn

Khi bạn làm cho bộ xử lý của điện thoại tiêu tốn năng lượng khi thực hiện theo các lệnh lặp đi lặp lại, chẳng hạn như khởi chạy một ứng dụng rồi đóng ứng dụng đó, chắc chắn nó sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn trong quá trình này.

Giả sử mục tiêu của bạn khi đóng các ứng dụng nền là để tiết kiệm pin. Trong trường hợp này, thay vào đó, bạn nên thực hiện các hành động tiết kiệm pin khác như giảm độ sáng, tắt thông báo hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm pin. Đây là những phương pháp thực sự sẽ giúp bạn tiết kiệm pin.

5. Ứng dụng nền sẽ không ảnh hưởng nhiều đến dữ liệu di động

Bạn có thể hạn chế dữ liệu nền cho các ứng dụng Android cụ thể để tiết kiệm dữ liệu di động của mình. Bên cạnh đó, các ứng dụng nền nửa ngủ không sử dụng nhiều dữ liệu.

Vào menu: Cài đặt > Ứng dụng > Xem tất cả ứng dụng đã đề cập trước đó, Android cung cấp cho bạn các tùy chọn để hạn chế cách ứng dụng sử dụng dữ liệu, thông báo và pin. Tốt hơn hết là bạn nên thiết lập những hạn chế đó để yên tâm.

6. Điện thoại Android sẽ tự động đóng các ứng dụng không cần thiết

Android đã trở nên đủ thông minh để hiểu ứng dụng nào sẽ tiếp tục hoạt động và ứng dụng nào sẽ đóng. Thuật toán quản lý bộ nhớ của nó hoạt động theo cách xóa các ứng dụng không sử dụng khỏi bộ nhớ trong trường hợp RAM đầy.

Nói cách khác, điện thoại Android của bạn sẽ tự động xử lý ứng dụng không cần thiết. Bạn không cần phải liên tục xóa ứng dụng khỏi bộ nhớ để tăng hiệu suất của thiết bị. Các phiên bản Android hiện đại đủ thông minh để biết bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng nào và ứng dụng nào không được ưu tiên.

Khi nào bạn nên đóng ứng dụng trên Android?

Chắc chắn có những trường hợp ngoại lệ mà bạn nên đóng một số ứng dụng Android. Một ngoại lệ chính là khi một hoặc nhiều ứng dụng của bạn bị lỗi hoặc bị treo. Trong tình huống như vậy, đóng các ứng dụng này là giải pháp tức thời của bạn.

Một tình huống khác mà việc đóng ứng dụng sẽ có ý nghĩa là khi bạn đã sử dụng xong ứng dụng đó, đặc biệt là các ứng dụng "nặng" như trò chơi hoặc ứng dụng điều hướng... 

Bạn cũng có thể đóng một số ứng dụng mà bạn không cần để sắp xếp trình chuyển đổi ứng dụng của mình. Việc có quá nhiều ứng dụng trong trình chuyển đổi ứng dụng có thể gây khó khăn cho việc quản lý và việc tìm kiếm một ứng dụng duy nhất trong số nhiều ứng dụng có thể khó khăn.

Theo https://vtv.vn/

Lượt truy cập: 320

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)