Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 24/03/2023

AN TOÀN THÔNG TIN

Google bị phạt 260.000 USD vì tái vi phạm quy định lưu trữ dữ liệu

29/06/2022 11:27 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Google bị phạt 3 triệu ruble vì từ chối lưu trữ dữ liệu người dùng tại Nga. Tuy nhiên đến nay, hãng công nghệ này vẫn chưa khắc phục vi phạm và tiếp tục bị phạt thêm 15 triệu ruble, tương đương 260.000 USD.


1209h3.jpg

Một tòa án ở Moskva ngày 16/6 phạt công ty Google thuộc Tập đoàn Alphabet 15 triệu ruble do từ chối tuân thủ luật pháp của Nga yêu cầu các công ty công nghệ lưu trữ dữ liệu người dùng trên lãnh thổ Nga.

Phán quyết của tòa án nêu rõ: "Google tái vi phạm quy định ghi, hệ thống hóa, lưu trữ và trích xuất dữ liệu cá nhân của công dân Nga và bị áp đặt mức phạt 15 triệu ruble".

Theo tòa án, tháng 8/2021, Google bị phạt 3 triệu ruble vì từ chối lưu trữ dữ liệu người dùng tại Nga nhưng cho đến nay vẫn chưa khắc phục vi phạm này.

Trước đó, Cơ quan giám sát thông tin Nga (Roscomnadzor) cho biết Google, Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác chưa lưu trữ dữ liệu cá nhân người dùng Nga trên lãnh thổ nước này  và đã lập biên bản vi phạm đối với Google.

Cơ quan này cũng cho biết đang chờ đợi câu trả lời từ Facebook và Twitter sau đó sẽ quyết định có khởi tố hành chính hay không.

Theo Roscomnadzor, hiện khoảng 600 các công ty nước ngoài có đại diện tại Nga đã thực hiện đúng quy định lưu trữ dữ liệu người dùng Nga trên lãnh thổ nước này.

theoantoanthongtin.vn

Lượt truy cập: 408

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)