Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 04/10/2023

AN TOÀN THÔNG TIN

Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế đã có quy chế an toàn thông tin

15/12/2021 19:00 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Quy chế an toàn thông tin của Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế quy định, không được tự ý gỡ bỏ các phần mềm phòng chống virus và phòng chống mã độc trên máy tính; các phần mềm trên phải được thiết lập chế độ tự động cập nhật.


 Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định 159, ban hành Quy chế đảm bảo an toàn, an ninh thông tin thuộc lĩnh vực CNTT trong hoạt động của Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế. Việc áp dụng Quy chế này nhằm giảm thiểu được các nguy cơ gây mất an toàn thông tin và đảm bảo an ninh thông tin trong quá trình ứng dụng CNTT.

20211220-pg9.jpg

Về nguyên tắc chung, các hoạt động ứng dụng CNTT phải tuân thủ theo nguyên tắc đảm bảo an toàn thông tin được quy định tại Quyết định 2072 năm 2014 của UBND tỉnh, quy định về việc đảm bảo an toàn,an ninh thông tin trên môi trường mạng trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong Quy chế của Sở Tư pháp, các hành vi bị nghiêm cấm bao gồm: không được tự ý gỡ bỏ các phần mềm phòng chống virus và phòng chống mã độc trên máy tính; các phần mềm trên phải được thiết lập chế độ tự động cập nhật; tất cả các tập tin, thư mục khi sao chép vào máy tính từ thiết bị bên ngoài phải được quét mã độc trước

Sở Tư pháp cũng quy định không tự ý thay đổi, tháo lắp các thiết bị trên máy tính; không bẻ khóa, trộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và thông tin của đơn vị, cá nhân khác; nghiêm cấm sử dụng các hộp thư điện tử công cộng (Yahoo, Gmail, Hotmail ... ) để trao đổi công việc của cơ quan.

Khi phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến việc bị nhiễm mã độc trên máy tính, người sử dụng phải tắt máy và báo trực tiếp cho cán bộ chuyên trách CNTT để kịp thời xử lý; nghiêm cấm tạo ra, cài đặt, phát tán vi rút máy tính, phần mềm độc hại trái pháp luật.

theo ictnews.vietnamnet.vn

Lượt truy cập: 671

Từ khóa: Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế, quy chế an toàn thông tin

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)