Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 30/09/2023

AN TOÀN THÔNG TIN

Website Nhà Trắng, Chính phủ Anh và nhiều các tờ báo, diễn đàn lớn đồng loạt bị sập

08/06/2021 19:27 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Chiều tối 8/6 (giờ Việt Nam), nhiều trang web nước ngoài dính lỗi 503 và không thể truy cập được, trong đó có website Nhà Trắng, Chính phủ Anh cùng các tờ báo, diễn đàn lớn.  


hang-loat-website-nuoc-ngoai-bi-sap-khong-the-truy-cap.jpg

Theo CNBC, nhiều website tin tức lớn như Financial Times, New York Times, Bloomberg… cùng diễn đàn Reddit không thể truy cập được vào chiều 8/6. Khi mở các website, người dùng nhìn thấy báo lỗi “Error 503 Service Unavailable”. Các website của chính phủ Anh đuôi gov.uk cũng gặp lỗi tương tự.

Nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Fastly của Mỹ đang gặp sự cố kỹ thuật. Lúc 16h58 (giờ Việt Nam), website của Fastly viết họ đang điều tra sự cố. Fastly cung cấp một số bản cập nhật trong khi tiếp tục điều tra.

Công ty này vận hành một mạng lưới phân phối nội dung (CDN), bao gồm nhiều máy chủ và trung tâm dữ liệu khắp thế giới, cho phép chuyển các tài sản cần thiết để tải các nội dung Internet như các trang HTML, tập tin javascript, hình ảnh, video.

Matt Taylor, Giám đốc sản phẩm Financial Times, viết trên Twitter: “Fastly, nhà cung cấp CDN, gặp sự cố lớn, dẫn đến Twitch, Pinterest, Reddit, The Guardian, FT dính lỗi 503”.

theo ictnews

Lượt truy cập: 1397

Từ khóa: website, an toàn thông tin

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)