Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 27/09/2023

TIN TỨC

Google gia hạn thời gian hỗ trợ các thiết bị Android

21/12/2020 09:04 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Google công bố sẽ kéo dài thêm thời gian hỗ trợ cho các thiết bị chạy Android 11 trở lên sử dụng các model System-on-Chip (SoC) của Qualcomm.


20201221-at-ta2.jpg

Hiện tại, các thiết bị nhận được hỗ trợ trong khoảng thời gian 3 năm, bao gồm các bản vá bảo mật. Tuy nhiên, sau này, người dùng sẽ được hỗ trợ thêm một năm nữa đối với các bản cập nhật và hệ điều hành.

Google cho biết, động thái này nhằm giúp các nhà cung cấp và người dùng đảm bảo tính liên tục tốt hơn. Việc này cũng đi kèm với một nguyên tắc không hồi tố (no-retroactivity) được áp dụng cho cả thiết bị và SoC (trước đây, các yêu cầu SoC đã từng có hiệu lực).
 
Google ra hạn thời gian hỗ trợ các thiết bị Android  - Ảnh 1.
Google cho biết: "Với thay đổi này, nhà cung cấp SoC có thể hỗ trợ Android với cùng một nhà cung cấp triển khai các SoC của họ để khởi chạy cũng như nâng cấp thiết bị".
 
Trong sự hợp tác với Qualcomm, Google hiện thông báo rằng tất cả các nền tảng di động của Qualcomm với các SoC có sử dụng nguyên tắc không hồi tố sẽ nhận được sự hỗ trợ cho các phiên bản hệ điều hành Android cùng với 4 năm cập nhật bảo mật.
 
Google cho biết: "Tất cả khách hàng của Qualcomm sẽ có thể tận dụng việc này để giảm hơn nữa chi phí nâng cấp cũng như khởi chạy các thiết bị của họ trong thời gian dài hơn".
 
Có hiệu lực đối với tất cả các SoC đang chạy Android 11 trở lên, sự thay đổi sẽ giúp cải thiện tính bảo mật tổng thể của các thiết bị. Với hàng chục lỗ hổng trên Android được vá hàng tháng, các thiết bị nhận được những bản cập nhật bảo mật càng lâu thì chúng càng an toàn.

Hạnh Tâm (securityweek.com)

Lượt truy cập: 973

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)