Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 07/06/2023

TIN TỨC

Lục quân Ấn Độ yêu cầu sỹ quan và binh lính xóa 89 ứng dụng di động

12/10/2020 08:48 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Viện dẫn các mỗi lo ngại về an ninh và rò rỉ dữ liệu nhạy cảm, Lục quân Ấn Độ yêu cầu tất cả các sỹ quan và binh lính của lực lượng này xóa 89 ứng dụng khỏi điện thoại di động của họ.


20201012-at-ta1.jpg

Viện dẫn các mỗi lo ngại về an ninh và rò rỉ dữ liệu nhạy cảm, Lục quân Ấn Độ đã yêu cầu tất cả các sỹ quan và binh lính của lực lượng này xóa 89 ứng dụng khỏi điện thoại di động của họ; trong đó có Facebook, TikTok, Truecaller và Instagram.

Theo chỉ thị được ban hành, các ứng dụng này phải được gỡ cài đặt trước ngày 15/7 tới.
 
Một sỹ quan nói với Times of India: "Chỉ thị được ban hành bởi đang có ngày càng nhiều quân nhân bị các cơ quan tình báo của Pakistan và Trung Quốc nhắm đến trên không gian mạng."
 
Danh sách trên bao gồm cả 59 ứng dụng di dộng liên quan đến Trung Quốc bị Chính phủ Ấn Độ chặn gần đây.
 
Facebook chắc chắn là một trong những cái tên nổi bật nhất trong danh sách này, cũng như các ứng dụng như Instagram và Zoom.
 
Trong số các ứng dụng bị buộc gỡ cài đặt còn có cả các ứng dụng hẹn hò trực tuyến như Tinder và ứng dụng tin tức như Daily Hunt.
 
Ấn Độ cấm 59 ứng dụng di động của Trung Quốc do lo ngại hoạt động thu thập dữ liệu người dùng và gửi dữ liệu trái phép đến các địa điểm bên ngoài Ấn Độ.
 
Lệnh cấm trên Lục quân Ấn Độ dường như cũng xuất phát từ mối lo ngại này.
 

Theo Vietnam+

Lượt truy cập: 972

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)