Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 29/09/2023

TIN TỨC

Amazon được cấp phép thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái

28/12/2020 18:47 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Hệ thống giao hàng bằng máy bay không người lái Prime Air của Amazon đã nhận được giấy phép của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).


 Cuối tuần qua, FAA đã bật đèn xanh cho Amazon tiến hành thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái tại Mỹ. Với chứng nhận FAA Part 135 trong tay, máy bay không người lái của Amazon sẽ có thể bay khỏi tầm nhìn của người điều khiển. Mục tiêu cuối cùng của Amazon là triển khai máy bay không người lái để thực hiện giao hàng trong vòng dưới 30 phút.

Việc được cấp chứng nhận là một cột mốc quan trọng trong nỗ lực kéo dài nhiều năm của công ty này nhằm triển khai thương mại các dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái.
 
20200907-pg5.jpg
 
David Carbon, Phó Chủ tịch Prime Air, cho biết trong một tuyên bố: "Chứng nhận này là một bước tiến quan trọng đối với Prime Air và cho thấy sự tin tưởng của FAA vào các quy trình vận hành an toàn của Amazon đối với dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái tự động".
 
"Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển và cải tiến công nghệ của mình để đưa các máy bay không người lái giao hàng vào không gian, hợp tác chặt chẽ với FAA và các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về giao hàng trong vòng 30 phút".
 
Các công ty khác đã được trao chứng nhận FAA Part 135 về giao hàng bằng máy bay không người lái bao gồm Wing thuộc sở hữu của Alphabet và Bưu chính Mỹ (UPS). Việc cấp phép thử nghiệm cho Amazon sẽ gia tăng áp lực cạnh tranh giữa 3 đơn vị này.
 
Để đạt được chứng nhận này, Amazon đã phải ghi lại hàng nghìn giờ bay. Công ty cho biết đã cải tiến máy bay không người lái chạy hoàn toàn bằng điện, đảm bảo an toàn và có hệ thống nhận biết cũng như tránh trở ngại.
 
Amazon đã thực hiện thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái lần đầu tiên ở Cambridge, Anh vào năm 2016. Công ty đã khởi động các nỗ lực sử dụng máy bay không người lái tự hành như một phần của tham vọng lớn hơn là xây dựng một mạng lưới logistics mở rộng.
 
Việc xây dựng mạng lưới vận chuyển và giao hàng của riêng mình có thể giúp Amazon cắt giảm chi phí khi có lượng khách hàng ngày càng tăng.
 
Ngoài việc chế tạo máy bay không người lái giao hàng, trong vài năm qua Amazon đã tung ra đội máy bay chở hàng của riêng mình, cùng với mạng lưới vận tải biển, xe tải và phương tiện giao hàng địa phương. Amazon cũng khai thác các tùy chọn chuyển hàng khác như robot.
 

theo ictvietnam.vn

Lượt truy cập: 1551

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)