Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 02/10/2023

TIN TỨC

Microsoft cam kết vá lổ hổng nguy hiểm của Internet Explorer

02/10/2020 16:09 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Microsoft đã thông báo sẽ sửa lỗi bảo mật trong trình duyệt Internet Explorer được sử dụng cho các cuộc tấn công nhắm mục tiêu hạn chế.


20202408-at-ta14.jpg

Lỗ hổng cho phép kẻ tấn công làm hỏng bộ nhớ máy tính qua việc khai thác lỗ hổng trong các trình duyệt IE9, IE10 và IE11 để chạy các mã độc tùy ý, với quyền tương tự như người dùng.

Mức độ nguy hiểm của lổ hổng này được đánh giá nghiêm trọng đến mức Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã phải đưa ra khuyến cáo tới người dùng phải nhanh chóng triển khai các biện pháp cập nhật bảo mật cho máy tính, bao gồm tạm thời hạn chế quyền truy cập vào tệp tin jscript.dll.
 
Tuy nhiên, không giống như lỗi bảo mật mới đây phát hiện trên trình duyệt Firefox, người dùng IE sẽ phải chờ một thời gian để nhận bản vá. Microsoft cho biết họ không có khả năng cung cấp bản sửa lỗi cho đến khi phát hành bản vá bảo mật hàng tháng tiếp theo, dự kiến vào ngày 11/2. Cho đến lúc đó, người dùng sẽ phải xem xét cách giải quyết hoặc thận trọng về việc nhấp vào các đường liên kết để truy cập các trang web lạ.

Bích Thủy

Lượt truy cập: 904

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)