Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 30/11/2023

TIN TỨC

FPT IS tham gia vào quá trình chuyển đổi số của nhiều doanh nghiệp

27/09/2020 14:13 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) chính thức khởi động dự án số hóa hệ thống quản trị doanh nghiệp cho PDR. Trước đó FPT IS cũng đã công bố việc sẽ xây dựng hệ thống CNTT cho ECPay bao gồm: Core Ví, eCMS và Omni Channel.


 Năm 2020 là một năm bước ngoặt của nền kinh tế toàn cầu, đại dịch COVID-19 đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho các doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước. 

Căn cứ vào chiến lược kinh doanh của PDR giai đoạn 2019 - 2023, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hệ thống quản lý, khởi động chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm để thay đổi hiệu suất và chất lượng công việc.
 
Do đó, PDR đã lựa chọn FPT IS là đơn vị đồng hành tư vấn, triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP theo chuẩn giải pháp SAP S/4 HANA. 
 
Đây là một trong những giải pháp ERP mới nhất của SAP, tích hợp mạnh những quy trình quản lý, quản trị kinh doanh, phân tích và báo cáo chuyên sâu, phù hợp với các mục tiêu chiến lược của PDR.
 
20200817-pg4.jpg
 
Tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin
Hệ thống dự kiến sẽ được xây dựng trong vòng 9 tháng, bao gồm 6 tháng triển khai và 3 tháng hỗ trợ vận hành sau khi đưa vào hoạt động. Hệ thống sẽ giúp PDR vận hành số thông minh với độ phủ trọn vẹn các hệ thống tác vụ "xương sống" của DN như quản lý kế toán, mua sắm, bán hàng, phân phối, quản trị dự án, quản lý đầu tư, cũng như tích hợp hệ thống báo cáo thông minh.
 
Nhờ đó, DN có thể tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến và theo dõi chặt chẽ hoạt động kinh doanh, giảm thiểu chi phí do loại bỏ được các công việc, quy trình không tạo ra giá trị gia tăng, cải thiện sự tương tác giữa tổ chức với khách hàng, giúp đạt được và duy trì lợi thế cạnh tranh.
 
Ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng giám đốc Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt chia sẻ: "Ứng dụng thành công ERP trong quản trị DN vào cuối năm 2022 là một trong những kế hoạch quan trọng bậc nhất trong mục tiêu chuyển đổi số của Phát Đạt. Trong thời điểm dịch Covid-19, tuy nền kinh tế chịu nhiều tác động tiêu cực, nhưng ban lãnh đạo Phát Đạt vẫn kiên định triển khai dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra, nhằm xây dựng nền tảng quản lý vững chắc và giúp Phát Đạt nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng vị thế trong ngành bất động sản".
 
Thúc đẩy sự phát triển của hệ thống thanh toán phi tiền mặt
Đầu tháng 8/2020 vừa qua, FPT IS cũng cho biết đơn vị này và công ty CP Giải pháp Thanh toán Điện lực và Viễn thông (ECPay) đã ký kết hợp tác toàn diện. Theo đó, FPT IS sẽ xây dựng hệ thống CNTT cho ECPay bao gồm: Core Ví, eCMS và Omni Channel.
 
ECPay được thành lập theo Nghị quyết 292/NQ-HĐQT của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ngày 7/5/2010, với nhiệm vụ xây dựng và quản lý cổng thanh toán tiền điện tập trung của tập đoàn EVN, thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.
 
Trên nền tảng CNTT do FPT IS triển khai, ECPay sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử với dịch vụ hiện đại, tiện ích cho hơn 10 triệu khách hàng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ thống thanh toán phi tiền mặt, vươn lên trở thành một công ty công nghệ tài chính hàng đầu Việt Nam.
 
Ông Lã Quang Bình, Chủ tịch HĐQT của ECPay cho biết trong 10 năm hoạt động, ECPay đã xây dựng được một hệ sinh thái gồm 5.000 phòng giao dịch trên cả nước. Trong 3 năm tới, ECPay quyết tâm mở rộng mạng lưới phòng giao dịch, không chỉ về dịch vụ thu hộ, mà sẽ phát triển thành hệ sinh thái ECLIFE toàn diện gồm thanh toán điện tử (e-payment), tài chính điện tử (e-Finance) và thương mại điện tử (e-commerce).
 
"Khi hệ sinh thái của công ty ngày càng mở rộng, nền tảng hạ tầng công nghệ càng trở nên quan trọng, hướng đến việc phục vụ khách hàng tốt nhất và an toàn nhất. Vì vậy, ECPay đã lựa chọn hợp tác cùng FPT IS. Đối với ECPay, FPT IS không chỉ là đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ mà còn là đối tác đồng hành xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển các giải pháp tiên tiến nhất cho ECLIFE", ông Bình nhấn mạnh.
 
Trong khi đó, ông Dương Dũng Triều, Chủ tịch HĐTV FPT IS chia sẻ: "Với kinh nghiệm nhiều năm triển khai các dịch vụ và giải pháp Core Banking, Internet Banking… cho những khách hàng trong ngành tài chính, ngân hàng như Vietcombank, BIDV,... FPT IS vinh dự khi tiếp tục được ECPay lựa chọn hợp tác để xây dựng hệ thống CNTT. Thông qua lần hợp tác này, FPT IS mong muốn hai bên đẩy mạnh tăng trưởng, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và cùng nhau phát triển".
 
FPT đã triển khai ứng dụng ERP cho hơn 150 doanh nghiệp
FPT hiện được đánh giá là đơn vị có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực giải pháp ERP cho khối DN tại thị trường Việt Nam. FPT đã triển khai thành công ứng dụng ERP cho hơn 150 DN tại Việt Nam và khu vực Châu Á, trong đó có nhiều DN lớn như: Vinamilk, Vinasoy, CTCP Gỗ An Cường, CTCP Nhựa Bình Minh, CTCP Thương mại Cơ khí Tân Thanh, Điện Máy Thiên Hoà, Dược Bình Định…
 
Ông Nguyễn Tuấn Hùng, Giám đốc FPT chi nhánh HCM cam kết: "Việc triển khai giúp chúng tôi phát triển hơn nữa năng lực của nhà tư vấn triển khai ERP dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Không chỉ nỗ lực hết sức để đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án, FPT còn liên tục cập nhật các công nghệ mới nhất để đáp ứng một cách nhanh chóng và linh hoạt các yêu cầu trong chiến lược chuyển đổi số của PDR nói riêng và ngành bất động sản nói chung".
 
Được thành lập từ năm 1994, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS), một thành viên của Tập đoàn FPT - là nhà tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp tại Việt Nam và khu vực. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, FPT IS tập trung phát triển các giải pháp chuyển đổi số có tính ứng dụng nhanh, giúp các tổ chức, DN tăng năng suất lao động, giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh và đạt tốc độ tăng trưởng. Đây cũng là bước khởi đầu hướng tới xây dựng DN số và xa hơn là đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế số quốc gia.

theo ictvietnam.vn

Lượt truy cập: 1232

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)