Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 02/12/2023

TIN TỨC

Sách nói Voiz FM nhận đầu tư từ quỹ đầu tư 500 Startups

22/09/2020 08:37 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Startup Voiz FM vừa cho biết đã huy động thành công khoản đầu tư vòng hạt giống từ quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Vietnam sau khi tăng trưởng 100% người dùng mùa Covid.


 Startup này cho biết đã huy động thành công khoản đầu tư vòng hạt giống từ quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Vietnam với số vốn không được tiết lộ.

Voiz FM chính thức ra mắt từ tháng 11/2019 bởi 3 sáng lập người Việt nhằm khai thác tiềm năng của thị trường âm thanh trực tuyến. Voiz FM là ứng dụng sách nói đầu tiên tập trung vào khai thác tiềm năng của thị trường âm thanh sắp bùng nổ này. 
 
20200603-pg4.jpg
 
Ứng dụng đã có những bước đi nền tảng quan trọng đầu tiên như: ký kết và sở hữu bản quyền sách nói với tác giả và nhà xuất bản. Tập trung vào khâu sản xuất sách nói với sự đầu tư chuyên nghiệp từ giọng đọc đến phòng thu.
 
Tại Việt Nam, tuy sách nói không mới lạ nhưng chưa được quan tâm và đầu tư bài bản. Một phần là do người dùng tự mua sách về đọc, ghi âm, rồi phát tán lên mạng để kinh doanh hoặc chia sẻ miễn phí. Thực chất, ngoài việc chất lượng âm thanh và nội dung kém, đây còn là hành vi vi phạm bản quyền, khiến các nhà xuất bản, nhà phát hành sách ở Việt Nam chưa mặn mà nhiều với thị trường này.
 
Hiện Voiz FM đang hợp tác với nhiều đơn vị xuất bản, phát hành sách như: NXB Kim Đồng, NXB Tổng Hợp TP HCM, NXB Trẻ, First News, Saigonbooks, Alphabooks, Quảng Văn, Bách Việt,...
 
Chia sẻ về khoản đầu tư này, ông Bình Trần, Giám đốc Quỹ 500 Startups Vietnam, cho biết ông tin tưởng vào tiềm năng của thị trường âm thanh trực tuyến cũng như khả năng vận hành của Voiz FM. 
 
Ông Bình cũng chia sẻ thêm: “Tôi trân trọng tư duy khởi nghiệp của đội ngũ Voiz FM: Họ có tầm nhìn, họ nghĩ lớn, và vận hành tinh gọn để đạt được mục tiêu. Họ có thế mạnh về sở hữu trí tuệ và một sản phẩm tốt".
 
Về mặt công nghệ, hiện tại WEWE đang dần hoàn thiện công nghệ giọng đọc trí tuệ nhân tạo (AI Voice) do đội ngũ nhân viên của WEWE sáng tạo nên. Ứng dụng này giúp người dùng tận dụng thời gian linh hoạt hơn. Chỉ với một chiếc smartphone, người dùng có thể nghe sách vào bất kỳ thời gian nào và ở bất cứ đâu, lúc chờ và đi xe buýt, chạy bộ buổi sáng, nấu cơm, làm việc nhà, lái xe…
 
Nguồn vốn mới này sẽ được Voiz FM dùng để phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường sang các thị trường Đông Nam Á khác trong tương lai gần.
 

theo ictvietnam.vn

Lượt truy cập: 1437

Từ khóa: Sách nói Voiz FM, đầu tư 500 Startups

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)