Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 10/12/2023

TIN TỨC

Nhật Bản tiếp tục bị tấn công mạng liên quan tới dữ liệu quốc phòng

22/09/2020 10:05 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Hơn 100 tệp dữ liệu đã bị truy cập một cách trái phép và tất cả những dữ liệu này liên quan đến công việc mà công ty viễn thông NTT nhận được từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

 

 Một nguồn thạo tin ngày 28/5 cho biết thông tin về các hệ thống liên lạc liên quan đến Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) có thể đã bị rò rỉ sau những vụ tấn công mạng xảy ra trước đó trong tháng nhằm vào Công ty viễn thông NTT - một thành viên của Tập đoàn điện thoại và điện tín Nippon (NTT Corp).

20200602-pg6_1.jpg
 
Theo nguồn tin, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang điều tra vụ việc với sự hợp tác của Công ty viễn thông NTT, nghi ngờ rằng những thông tin có thể đã bị đánh cắp có khả năng ảnh hưởng đến các hoạt động của hệ thống lõi thuộc SDF.
 
Sự cố trên liên quan đến thông tin về các thiết bị liên lạc và sơ đồ quy hoạch của một cơ sở thuộc Lực lượng Phòng vệ Biển ở Yokosuka, phía Nam Tokyo, cũng như các đường dây liên lạc ở khoảng 10 cơ sở của SDF.
 
Nguồn tin cho hay hơn 100 tệp dữ liệu đã bị truy cập một cách trái phép. Tất cả những dữ liệu này liên quan đến công việc mà công ty viễn thông NTT nhận được từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản.
 
Các dữ liệu dường như không phải là “những bí mật” theo quy định của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, song hiện có lo ngại về việc các thông tin bị rò rỉ có thể làm suy yếu hệ thống liên lạc giữa bộ này và SDF.
 
Cũng theo nguồn tin, Công ty viễn thông NTT đã cắt liên lạc với bên ngoài sau khi phát hiện những hoạt động bất thường nhằm vào các máy chủ của công ty hôm 7/5.
Sự cố tại công ty viễn thông NTT là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công mạng nhằm vào các công ty có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng của Nhật Bản như Mitsubishi Electric Corp., NEC Corp., và Kobe Steel Ltd../.

 

theo ictvietnam.vn

Lượt truy cập: 1070

Từ khóa: Nhật Bản, bị tấn công mạng, dữ liệu quốc phòng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)