Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 21/03/2023

TIN TỨC

Bình Định tập trung đào tạo kiến thức bảo mật cho cán bộ chuyên trách CNTT

23/03/2017 11:01 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Bình Định đặt nhiệm vụ cho năm 2017 là đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan Nhà nước của tỉnh, trong đó tập trung đào tạo nâng cao kiến thức về an toàn bảo mật thông tin cho cán bộ chuyên trách CNTT.


Mới đây UBND tỉnh Bình Định đã ký ban hành Quyết định số 685/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan Nhà nước tỉnh Bình Định năm 2017 với các mục tiêu như tập trung đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật cho Trung tâm Dữ liệu của tỉnh; duy trì hoạt động hệ thống mạng nội đô kết nối các cơ quan Nhà nước cấp tỉnh và cấp huyện; phát triển các hệ thống phần mềm dùng chung của tỉnh và mở rộng triển khai đến các đơn vị cấp xã trên địa bàn tỉnh; và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để phục vụ cho người dân và doanh nghiệp.

Trong 7 nhiệm vụ chính được nêu ra trong chương trình năm 2017 tất nhiên không thể thiếu nhiêm vụ: Ứng cứu sự cố, đảm bảo an toàn thông tin cho các dịch vụ công trực tuyến và các phần mềm dùng chung cho các cơ quan Nhà nước tỉnh Bình Định.

Bình Định cũng đặt nhiệm vụ cho năm 2017 là việc đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan Nhà nước của tỉnh, trong đó tập trung đào tạo nâng cao kiến thức về an toàn bảo mật thông tin cho cán bộ chuyên trách CNTT.

z1-binh-dinh-tap-trung-dao-tao-kien-thuc-bao-mat-cho-can-bo-chuyen-trach-cntt.jpg
Bình Định đặt nhiệm vụ cho năm 2017 là đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan Nhà nước của tỉnh, trong đó tập trung đào tạo nâng cao kiến thức về an toàn bảo mật thông tin cho cán bộ chuyên trách CNTT. Ảnh minh hoạ, nguồn sưu tầm.
 
Năm ngoái 2016, Bình Định cũng có không ít các hoạt động nâng cao năng lực an toàn mạng. Như vào ngày 29/12/2016 tại thành phố Quy Nhơn, Sở TT&TT tỉnh đã phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức Hội thảo “Diễn tập đánh giá an toàn thông tin trong hoạt động các cơ quan nhà nước tỉnh Bình Định năm 2016”.
 
Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe các chuyên gia tư vấn về an toàn thông tin trình bày những vấn đề được quan tâm hiện nay như tình hình đảm bảo an toàn thông tin trong cơ quan Nhà nước, một số phương pháp tấn công cơ bản của hacker vào hệ thống thông tin của tỉnh và cách phòng chống.
 
Đồng thời, các chuyên gia về an toàn thông tin của Viettel cũng đã mô phỏng một cuộc tấn công vào các Trang thông tin điện tử của một số cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định và đưa ra các giải pháp để xử lý.

Anh Hào

ictnews.vn

Lượt truy cập: 1260

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)