Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 03/06/2023

TIN TỨC

Hậu Giang: Hàng loạt Sở bị "điểm liệt" an toàn thông tin

30/04/2016 17:42 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Theo xếp hạng an toàn thông tin năm 2015 thì Hậu Giang có 2 đơn vị đạt 100% tổng điểm nhưng có tới 12 đơn vị chỉ đạt 12% bao gồm Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ...


Hội đồng đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hậu Giang vừa công bố kết quả năm 2015, bao gồm 22 đơn vị sở, ban, ngành và 8 đơn vị huyện, thị xã, thành phố. Theo trang web của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Hậu Giang đưa tin, mức độ đánh giá, xếp hạng ứng dụng CNTT của các cơ quan, đơn vị trong năm 2015 được đánh giá trên 5 tiêu chí gồm: hạ tầng CNTT; ứng dụng CNTT; Trang thông tin điện tử hoặc Cổng thông tin điện tử; công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin và nguồn nhân lực ứng dụng CNTT.

Qua công tác đánh giá, xếp hạng ứng dụng CNTT của tỉnh thì đa số các đơn vị đều trang bị tương đối đầy đủ máy vi tính có kết nối Internet cho cán bộ, công chức để thực hiện nhiệm vụ và khai thác, sử dụng các phần mềm một cửa điện tử, quản lý văn bản… dùng chung của tỉnh. Bên cạnh đó Trang/Cổng thông tin điện tử tại các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố hoạt động khá hiệu quả.

Tuy nhiên, việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn Hậu Giang còn tồn tại một số hạn chế, các đơn vị còn thiếu cán bộ chuyên trách CNTT, hạ tầng CNTT tại một số các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện chưa đảm bảo dẫn đến gặp khó khăn trong quá trình triển khai ứng dụng CNTT. Đặc biệt  lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin được đánh giá là chưa được chú trọng quan tâm chỉ đạo sâu sát.

Theo xếp hạng cụ thể về an toàn thông tin thì Hậu Giang có 2 đơn vị đạt 100% tổng điểm là Sở TT&TT và Văn phòng UBND, nhưng có tới 12 đơn vị chỉ đạt 12% điểm bao gồm Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc và Sở Y tế.

Bên cạnh đó 6/8 đơn vị huyện, thị xã, thành phố chỉ đạt 12% tổng điểm.

Z1-Hau-Giang-Danh-gia-xep-hang-an-toan-an-ninh-thong-tin-2015.jpg
Theo xếp hạng an toàn thông tin năm 2015 thì Hậu Giang có 2 đơn vị đạt 100% tổng điểm nhưng có tới 12 đơn vị chỉ đạt 12% bao gồm Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc và Sở Y tế. Ảnh minh họa.
 
Nếu làm một phép so sánh tương đối thì Bình Định ít nhất cũng có 16/20 đơn vị sở, ban, ngành đạt điểm 50% về an toàn thông tin và 6/11 đơn vị cấp huyện đạt điểm 50% trong bảng đánh giá xếp hạng năm 2015.
 
Trước thực trạng chưa chú trọng đến an toàn, an ninh thông tin ở Hậu Giang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh khẳng định thời gian tới cần phát triển nguồn lực và hạ tầng CNTT trong đó quan tâm hơn công tác an toàn, an ninh thông tin.

H.A.H

ictnews.vn

Lượt truy cập: 1729

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)