Việt Nam giành 2 giải thưởng lớn tại ASEAN ICT 2012

Dân trí Tại Lễ trao giải CNTT ASEAN 2012 diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Bộ Trưởng Viễn thông & CNTT ASEAN lần thứ 12 tại Philipipnes, Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với các nước trong khu vực khi cả hai sản phẩm tham dự đều đạt thành tích xuất sắc.

Đại diện Việt Nam nhận giải thưởng ASEAN ICT 2012.

Đại diện Việt Nam nhận giải thưởng ASEAN ICT 2012.

Theo đó, Giải thưởng ASEAN ICT Awards 2012 - AICTA lần đầu tiên tổ chức đã trao tặng 01 giải Vàng dành cho sản phẩm Phần mềm quản lý Tổng thể bệnh viện – FPT.eHospital (Giải cao nhất cho sản phẩm CNTT cho khối Tư nhân) và 01 giải Bạc cho sản phẩm Hệ thống Thông tin Chính quyền điện tử - FPT.eGov (Giải Nhì cho sản phẩm CNTT cho khối Chính phủ).

Với 01 giải Vàng và 01 giải Bạc, Việt Nam là một trong ba nước nước, cùng với Singapore và Malaysia có thành tích cao nhất tại giải thưởng lần này.

Giải thưởng AICTA 2012 diễn ra từ tháng 08/2012, đã thu hút 73 sản phẩm tham gia, được chia thành 05 hạng mục bao gồm: Hạng mục sản phẩm CNTT cho khối Chính phủ (Public): 16 sản phẩm tham dự; Hạng mục sản phẩm CNTT cho khối Tư Nhân (Private): 16 sản phẩm tham dự; Hạng mục cho các sản phẩm có đóng góp cho xã hội (Corporate Social Responsibility): 12 sản phẩm tham dự; Hạng mục về Nội dung Số (Digital Content): 16 sản phẩm tham dự; Hạng mục cho các doanh nghiệp mới (Start-up Company): 13 sản phẩm tham dự.

Vượt qua tất cả các sản phẩm dự thi, hai sản phẩm của Việt Nam tham dự ở hạng mục Chính phủ và Tư Nhân đã nhận được đánh giá cao của Hội đồng giám khảo gồm 20 thành viên, là đại diện cho các Bộ Thông tin Truyền thông của 10 nước ASEAN.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cho biết: “Việc sản phẩm CNTT của Việt Nam đạt thành tích cao ở một cuộc thi khu vực ASEAN khẳng định vị thế cũng như sự phát triển của ngành CNTT &TT Việt Nam, cho thấy năng lực và sức cạnh tranh của doanh nghiệp CNTT & TT Việt Nam trên đấu trường khu vực. Giải thưởng không chỉ là chứng chỉ chứng nhận chất lượng, mang lại sự tự tin rất lớn cho doanh nghiệp Việt Nam khi mang sản phẩm công nghệ của mình ra các đấu trường khu vực và quốc tế, mà còn mang lại giá trị về mặt thương mại rất lớn, mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh cho doanh nghiệp đạt giải trên thị trường khu vực ASEAN”.

Khôi Linh