Sắp diễn ra Ngày an toàn thông tin Việt Nam

Dân trí Chủ đề “Chung tay xây dựng hạ tầng thông tin an toàn vì chủ quyền số quốc gia” sẽ là nội dung nổi bật trong Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay.

BTC giới thiệu các nội dung của sự kiện trong buổi họp báo sáng 15/11 tại Hà Nội.
BTC giới thiệu các nội dung của sự kiện trong buổi họp báo sáng 15/11 tại Hà Nội.
 
Sự kiện thường niên Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2012 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông gồm một chuỗi các hoạt động về an toàn thông tin diễn ra trên phạm vi cả nước.
 
Trong đó, nổi bật nhất là Hội thảo – Triển lãm quốc tế về An toàn thông tin với chủ đề “Chung tay xây dựng hạ tầng thông tin an toàn vì chủ quyền số quốc gia”.
 
Trải qua 4 kỳ tổ chức liên tiếp, đến nay, Ngày An toàn thông tin Việt Nam đã trở thành một sự kiện thường niên tầm quốc gia, uy tín, chất lượng và thiết thực, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng an toàn thông tin (ATTT) trong nước và quốc tế.
 
Năm nay, ngày An toàn thông tin Việt Nam gồm các hoạt động chính sau: Điều tra thực trạng ATTT trong các tổ chức, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước; Cuộc thi toàn quốc Sinh viên với An toàn thông tin 2012 do VNISA phối hợp với Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD&ĐT) tổ chức; Khóa đào tạo ngắn hạn về ATTT với chủ đề “Phương pháp quản lý rủi ro về ATTT” với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia Nhật Bản và Úc;  Bình chọn sản phẩm ATTT được người dùng yêu thích trong năm. Đây là lần thứ tư VNISA phối hợp với Tạp chí Thế giới Vi tính tổ chức, bình chọn theo phương thức trực tuyến qua website: www.pcworld.com.vn.
 
Hội thảo diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 16/11/2012 và tại Hà Nội ngày 23/11/2012.
Bảo Khánh