Hà Nội: Phát động cuộc thi viết “Tiến tới chính quyền điện tử Thủ đô”

Dân trí Sáng nay, 27/6, sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hà Nội tổ chức họp báo để giới thiệu và phát động cuộc thi viết “Tiến tới chính quyền điện tử Thủ đô”.

Cuộc thi viết “Tiến tới chính quyền điện tử Thủ đô” được phát động nhằm tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Đảng, Nhà nước nói chung và của Thủ đô Hà Nội nói riêng trên các phương tiện thông tin truyền thông về việc xây dựng chính quyền điện tử của Hà Nội. 

Ông Phạm Quốc Bản, Giám đốc sở Thông tin-Truyền thông Hà Nội phát động cuộc thi viết

Đối tượng tham gia cuộc thi bao gồm cán bộ, phóng viên của các cơ quan báo chí Trung Ương và Hà Nội, hoặc tất cả các công dân Việt Nam, Việt Kiều yêu thích báo chí và muốn chung tay ủng hộ phát triển chính quyền điện tử tại Việt Nam.

Những người dự thi có thể viết các tác phẩm báo chí, phóng sự điều tra, ghi chép, phỏng vấn… về các nội dung bao gồm các phản ánh chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố Hà Nội về ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính; giới thiệu và hướng dẫn các tổ chức và cá nhân cách thức tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến trên mạng Internet, đặc biệt là giao tiếp với chính quyền ở các cấp độ khác nhau; cổ vũ biểu dương các tấm gương tiêu biểu trong ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị, đồng thời phê pháp những cơ quan đơn vị triển khai chậm, kém hiệu quả. 

Sở Thông tin-Truyền thông Hà Nội sẽ trao tặng nhiều phần thưởng có giá trị dành cho những bài viết hay, có tâm huyết, với 5 giải nhất (mỗi giải 5 triệu đồng), 6 giải nhì (mỗi giải 3,5 triệu đồng) và nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2012.

T.Thủy