Tạo điều kiện phát triển Báo chí và Xuất bản

Sáng 24/7, Đại hội Thi đua yêu nước Bộ Thông tin và Truyền thông giai đoạn 2011 – 2015 đã chính thức được tổ chức tại Hà Nội, với 550 đại biểu là các cá nhân, đại diện tập thể điển hình tiên tiến.

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành và cơ quan báo chí.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN


Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu, kết quả của Bộ Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Các phong trào thi đua yêu nước của Bộ Thông tin và Truyền thông đã được triển khai sâu rộng, liên tục trên mọi lĩnh vực công tác và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào sự phát triển ổn định, vững chắc và những thành tựu to lớn của ngành Thông tin và Truyền thông.

Một số kết quả nổi bật có thể kể đến như: Hạ tầng năng lực viễn thông, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ và liên tục tăng trưởng. Mạng lưới bưu chính tuy có nhiều khó khăn nhưng luôn hoạt động ổn định, phục vụ tốt nhu cầu chuyển phát, trao đổi thông tin của nhân dân.

Báo chí – xuất bản không ngừng phát triển về nội dung cũng như hình thức. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước và trong đời sống xã hội đã được đẩy mạnh. Công tác an toàn an ninh thông tin được chú trọng. Từ những kết quả đã đạt được, nhiều tập thể và cá nhân của ngành đã được nhận các danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, bộ, ngành.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Thủ tướng cũng chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn tại của ngành Thông tin và Truyền thông trong thời gian qua như: quản lý báo chí – xuất bản còn hạn chế dẫn đến xuất hiện những thông tin sai sự thật, giật gân, câu khách, tình trạng in lậu, nội dung lệch lạc, phản cảm; quản lý an toàn thông tin chưa chặt chẽ, tạo sơ hở để kẻ xấu lợi dụng môi trường mạng intenet nhằm trục lợi cá nhân hoặc chống phá Nhà nước; việc triển khai xây dựng chính phủ điện tử còn chậm...

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN


Phó Thủ tướng yêu cầu, trong giai đoạn phát triển mới, ngành Thông tin và Truyền thông tiếp tục quán triệt, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua khen thưởng. Đồng thời, thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nội dung các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của ngành, của từng đơn vị cơ sở. Tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Báo chí và Xuất bản.

Công tác khen thưởng cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng; khen thưởng phải trên cơ sở đánh giá đúng thành tích, tiêu chuẩn, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch.

Trong diễn văn khai mạc Đại hội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: Kế thừa truyền thống thi đua yêu nước của ngành Thông tin và Truyền thông, trong những năm qua, Bộ luôn quan tâm đến công tác thi đua khen thưởng, kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn và chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng trong toàn ngành.

Đồng thời, Bộ cũng tích cực tổ chức triển khai, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, làm cho công tác thi đua khen thưởng thực sự là động lực cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra, góp phần đưa ngành Thông tin và Truyền thông liên tục phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Tại Đại hội, 20 cá nhân điển hình tiên tiến của ngành Thông tin và Truyền thông đã được tuyên dương và tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã phát động phong trào “Toàn ngành thi đua học tập gương điển hình tiên tiến, đoàn kết, năng động, sáng tạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2015 và giai đoạn 2016-2020, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Việt Hà (TTXVN)

Chính trị

Hướng tới cộng đồng Asean

Phản hồi

Góc nhìn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Nguyễn Quang Vinh | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
Đường dây nóng: 0913.663.968 - 0903.293.070
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh, Báo tin tức Mobile, Khám phá