Việt Nam hướng tới phát triển băng rộng dùng sóng vô tuyến
Thứ ba, 26/05/2015 - 03:49 PM (GMT+7)
[+] Cỡ chữ: Mặc định
Diễn đàn về phát triển di động băng rộng ở Việt Nam.
Diễn đàn về phát triển di động băng rộng ở Việt Nam.

NDĐT - Sáng nay, ngày 26/5/2015, diễn đàn về tương lai băng rộng dùng sóng vô tuyến điện cho Việt Nam đã chính thức diễn ra với sự phối hợp giữa Bộ Thông tin Truyền thông và Hiệp hội thông tin di động thế giới.

Diễn đàn diễn ra trong vòng một ngày với nhiều chương trình nghị sự nóng như sử dụng băng tần 700 MHz cho di động hay tái cấu trúc băng tần sử dụng cho di động hiện nay.

Đến dự có đồng chí Lê Nam Thắng, thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, bà Areewan Haorangsi, Tổng thư ký APT, ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng cục Tần số Vô tuyến điện cùng đại diện của Liên minh viễn thông thế giới ITU, các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam.

Những chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia quốc tế và các doanh nghiệp Việt Nam sẽ là chủ đề mà nhiều người quan tâm sau một thời gian dài, Việt Nam luôn dẫn đầu về tốc độ phát triển thuê bao di động và có sự phát triển rất nhanh về thuê bao 3G.

Hơn nữa, sự kiện chủ trì các diễn đàn thúc đẩy phát triển sử dụng hiệu quả băng tần số vô tuyến điện cho thấy Việt Nam đã từng bước từ ứng dụng thành quả của sự phát triển công nghệ sang tham gia tích cực vào việc phát triển các thế hệ tiếp theo của thông tin di động và sử dụng hiệu quả băng tần.

HẢI LY
FacebookChia sẻ qua google plusChia sẻ qua TwitterlinkedInDiggemailprint


border=