Sắp khai mạc hội thảo “Ứng dụng IPv6 cho di động băng rộng”

Dân trí Ngày 6/5 tới đây, Hội thảo “Ứng dụng IPv6 cho di động băng rộng” sẽ chính thức khai mạc. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2012.

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông phát biểu khai mạc hội thảo (ảnh: mic.gov.vn)
Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông phát biểu khai mạc hội thảo IPv6 năm 2014

Sự kiện ngày IPv6 Việt Nam năm nay với chủ đề trọng tâm “Ứng dụng IPv6 cho mạng di động băng rộng” do trung tâm Internet Việt nam (VNNIC) - Thường trực Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia (IPv6TF) tổ chức tại Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông - 18 Nguyễn Du - Hà Nội.

Tại hội thảo các chuyên gia, các nhà quản lý từ các nhà mạng di động, các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước sẽ cùng nhau trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, định hướng trong việc ứng dụng IPv6 cho mạng di động băng rộng. Đặc biệt tại hội thảo năm nay có sự tham gia của các chuyên gia đến từ nhà mạng di động & hãng sản xuất thiết bị di động thông minh từ Hàn Quốc… phát biểu và chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm & kết quả thực tế trong việc ứng dụng và triển khai IPv6 cho mạng di động băng rộng 4G LTE.

Sự kiện năm nay sẽ là cầu nối, giúp cho cộng đồng Internet Việt Nam nói chung và đặc biệt là các nhà mạng di động tại Việt Nam nâng cao nhận thức trong việc triển khai ứng dụng IPv6, thúc đẩy hoạt động sản xuất thiết bị công nghệ thông tin tương thích với IPv6, đặc biệt là các doanh nghiệp và người sử dụng di động băng rộng tiếp cận với xu thế công nghệ và ứng dụng của IPv6 hiện tại và trong tương lai.

Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút khoảng 100 đại biểu tham dự, gồm các chuyên gia trong và ngoài nước, đại diện của Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ứng dụng trên mạng di động và các cơ quan thông tấn báo chí.

Thông tin chi tiết về sự kiện Hội thảo “Ứng dụng IPv6 cho di động băng rộng”, xin tham khảo thêm tại Website: http://ipv6event2015.vn  

Phan Tuấn