Mua sách để góp 5.000 đồng cho người dân Trường Sa

Thứ Sáu, 17/04/2015 15:09

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (17/4), hội sách lớn nhất Hà Nội nhân Ngày Sách Việt Nam năm 2015 với chủ đề “Sách xưa và nay” khai mạc tại Công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tham dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Mai Văn Ninh cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội.

Trong diễn văn khai mạc, ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: “Trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm đến xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, trong đó coi trọng xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng”.

“Sách đã gắn bó với con người qua hàng nghìn năm lịch sử. Đến tận hôm nay sách vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của con người” – ông Tuấn nhấn mạnh.


Một cô giáo dẫn các em nhỏ dự hội sách Ngày sách Việt Nam lần 2 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội sáng 17/4

Hội sách có sự góp mặt của hơn 100 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong cả nước với 150 gian hàng và hàng vạn bản sách. Sách gồm các thể loại: văn học, khoa học, kinh doanh, công nghệ, thiếu nhi, kỹ năng sống... Khoảng hơn 1.000 độc giả đã đến công viên Thống Nhất trong ngày khai mạc.

Điểm nhấn của hội sách là không gian trưng bày sách theo các chủ đề: 40 năm giải phóng miền Nam (1975-2015), 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2015)... Ban tổ chức phối hợp Trung tâm Văn hóa Người Cao tuổi Việt Nam xây dựng khu trưng bày, giới thiệu về chữ Việt cổ.

Trong khuôn khổ hội sách, các đơn vị thực hiện chương trình bán sách ưu đãi và gây quỹ từ thiện. Trương Thị Hoàng Yến, tác giả cuốn sách Truyện thơ cổ tích, ủng hộ toàn bộ số tiền bán sách để đóng góp xây dựng nhà nội trú cho học sinh tiểu học tại xã Nậm Chà (huyện Nậm Nhìn, Lai Châu).


Bìa 2 cuốn trong bộ sách ảnh Đến với Trường Sa

Đặc biệt, trong hội sách có chương trình mua sách Đến với Trường Sa (NXB Thông tin và Truyền thông) với mỗi cuốn là đóng góp 5.000 đồng vào quỹ ủng hộ đồng bào, cán bộ chiến sỹ ở Trường Sa… Về sách ảnh song ngữ Anh Việt này, như Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, sẽ có tọa đàm “Cùng nhau khám phá Trường Sa” vào 18h ngày 18/4. Hai tác giả và đồng chủ biên, Đoàn Bắc và Nguyễn Hồng Kỳ, là diễn giả trong tọa đàm này.

Hội sách do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức. Hội sách mở cửa từ 8h đến 21h các ngày từ 17 đến 21/4.

Hạ Huyền

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất