vnexpress
 
Thứ sáu, 10/4/2015 | 06:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ sáu, 10/4/2015 | 06:00 GMT+7

Kim Đồng ký kết bản quyền với 9 tác giả văn học thiếu nhi

200 tác phẩm văn học thiếu nhi của 9 nhà văn, dịch giả đã được nhà xuất bản ký kết bản quyền để hợp tác xuất bản.

9 tác giả sáng tác, dịch, nghiên cứu gồm có: cố tác giả Hoàng Thái Anh, cố tác giả Văn Hồng, cố tác giả Nguyễn Quỳnh, tác giả Vũ Ngọc Bình, Viết Linh, Định Hải, Trần Thiên Hương và Lê Phương Liên. Đây đều là những gương mặt góp phần làm nên diện mạo văn học thiếu nhi từ 1960 tới nay. 

body-Ban-quyen-4811-1428571156.jpg

Nhiều tác phẩm văn học thiếu nhi sẽ được Kim Đồng phát hành trở lại trong thời gian tới.

Theo bản ký kết, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ độc quyền phát hành 200 tác phẩm của 9 tác giả trong vòng 10 năm kể từ 2015. Các tác phẩm thuộc nhiều thể loại như thơ, văn, dịch, biên soạn đến nghiên cứu văn học. Trong đó, nhiều tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi trước đây sẽ được tái bản, như: Tờ giấy thấm (phát hành lần đầu 1961 của cố tác giả Hoàng Thái Anh), Từ mục đồng đến Kim Đồng (2002, Văn Hồng), Chuyện làng tôi (Nguyễn Quỳnh), Sát Thát (Lê Vân), Chuyện phiêu lưu của Mít Đặc và các bạn (tác phẩm dịch của Vũ Ngọc Bình), Gánh xiếc lớp tôi (1986, Viết Linh), Những tia nắng đầu tiên (Lê Phương Liên)...

Ông Phạm Quang Vinh, Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng nhận định, các tác giả trên đã cống hiện trọn đời để viết cho thiếu nhi. "Tác phẩm của họ đã, đang và sẽ làm phong phú đời sống tinh thần của nhiều thế hệ thiếu nhi. Việc ký kết bản quyền của chúng tôi nhằm tôn vinh các tác giả và tác phẩm của họ", ông Vinh nói.

Lam Thu

 
 
 
 

Hồi ký Thương Tín: 'Tôi nếm mùi đàn bà năm 13 tuổi' vnexpress

Hé mắt ra, tôi giật bắn mình khi thấy bà mẹ trẻ - cô chủ của căn biệt thự đang nằm sát kế bên. Cả người cô tỏa ra mùi nước hoa thơm phức.
 
vnexpress