Đình chỉ phát hành truyện cổ tích “Thỏ trắng và Hổ xám” vì dung tục

Thứ Sáu, 10/04/2015 18:59

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/4, Cục Xuất bản đình chỉ phát hành để thẩm định cuốn “Truyện cổ tích Việt Nam” của NXB Hải Phòng vì nội dung gây tranh cãi, trong đó có chi tiết “thỏ bóp d… hổ”.

Hôm 10/4, Cục Xuất bản, In và Phát hành ra công văn gửi NXB Hải Phòng. Công văn nêu lý do truyện cổ tích Thỏ trắng và Hổ xám có “nội dung thô tục, phản cảm, không phù hợp với việc giáo dục trẻ em”. Vì vậy, Cục quyết định “đình chỉ phát hành cuốn sách Truyện cổ tích Việt Nam để thẩm định lại toàn bộ nội dung và chủ động đề xuất phương án xử lý đối với cuốn sách trên”.

NXB Hải Phòng phải nộp văn bản báo cáo lên Cục trước ngày 21/4.Truyện cổ tích Việt Nam và đoạn trích truyện Thỏ trắng và Hổ xám gây tranh cãi

Cuốn sách Truyện cổ tích Việt Nam gây xôn xao hôm 9/4 sau phản ánh của độc giả trên một tờ báo về truyện cổ tích Thỏ trắng và Hổ xám trong đó. Truyện này sử dụng những ngôn từ thô tục như: “Thỏ nhẹ nhàng nhảy xuống bóp d... hổ", chi tiết Thỏ đi đại tiện dùng ngôn từ tục. Truyện còn có câu chửi bậy: "Mẹ mày con thỏ!”.

Sách do NXB Hải Phòng ấn hành năm 2014.

Hạ Huyền


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất