Ba phần tư doanh nghiệp viễn thông tin rằng chất lượng mạng quyết định cạnh tranh
Thứ bảy, 28/03/2015 - 08:34 AM (GMT+7)
[+] Cỡ chữ: Mặc định
75% doanh nghiệp tin rằng chất lượng mạng và vùng phủ sóng là yếu tố quyết định
75% doanh nghiệp tin rằng chất lượng mạng và vùng phủ sóng là yếu tố quyết định

NDĐT- Theo báo cáo mới nhất của Telecoms Intelligence thì có đến 75% doanh nghiệp viễn thông được hỏi cho rằng chất lượng mạng lưới là yếu tố quyết định trong cạnh tranh, trong khi chỉ có 10% cho rằng hợp tác cung cấp nội dung số là quan trọng.

Báo cáo “Global Industry Survey 2015” của Telecoms Intelligence được thực hiện thông qua khảo sát 2066 doanh nghiệp viễn thông ở 152 nước, tương đương 52% doanh nghiệp viễn thông trên toàn cầu về ý kiến của họ đối với xu hướng phát triển viễn thông trong năm 2015.

Đối với phát triển mạng lưới, 69% cho rằng dùng chung hạ tầng mạng lưới là giải pháp tốt nhất để phủ sóng di động vùng nông thôn trong khi 72% cho biết họ ưu tiên triển khai mạng 4G (LTE) vào năm 2015. Đối với đầu tư vào một số công nghệ mới khác, có 56% cho biết họ sẽ đầu tư vào điện toán đám mây, 51% cho biết sẽ đầu tư vào dịch vụ gọi điện thoại qua mạng 4G (VoLTE)

Khi trả lời câu hỏi về những thách thức của doanh nghiệp viễn thông trong một thị trường ngày càng hội tụ, được quản lý chặt, phát triển nhanh về công nghệ và cạnh tranh cao, thì 64% vẫn cho rằng cước kết nối vẫn là vấn đề cần quan tâm trong khi nhận diện về sức ép cạnh tranh đến từ dịch vụ OTT tăng từ 52% trong năm 2014 lên 59% trong năm 2015.

Trong mảng dịch vụ thì video streaming (công nghệ cho phép xem video, phim, TV qua mạng 4G) có đến 75% doanh nghiệp được hỏi cho rằng sẽ là dịch vụ sinh lời cao nhất, tiếp đến là VoLTE với 56%, chuyển vùng LTE với 49% và dịch vụ M2M/IoT với 46%.

Cùng với sự phát triển nhanh của 4G trong năm 2014 với 300 mạng được triển khai, có đến 86% cho rằng họ triển khai mạng 4G nhằm mục đích đẩy mạnh dịch vụ dữ liệu và 34% tin rằng đảm bảo chất lượng mạng 4G trong khi vẫn duy trì mạng 2G/3G sẽ là thách thức lớn nhất.

Một nửa doanh nghiệp viễn thông tự thực hiện quản lý an ninh mạng

Trong lĩnh vực an ninh thông tin, 68% cho rằng bảo vệ thông tin khách hàng và thông tin cá nhân là nội dung mà họ quan tâm nhất. Để đảm bảo an ninh thông tin, 48% cho biết họ sẽ tự thực hiện với một số giúp đỡ nhỏ từ đối tác, 19% cho biết họ tự thực hiện, trong khi chỉ có 17% cho biết việc này được thực hiện do đối tác.

Cuối cùng, đối với ảo hóa mạng lưới nhờ áp dụng công nghệ SDN (phần mềm định nghĩa mạng) và NFV (ảo hóa chức năng mạng) để giảm chi phí đầu tư, vận hành và linh hoạt, cung cấp dịch vụ nhanh thì có đến 40% cho biết họ đã triển khai trong mạng lưới, hoặc đang thử nghiệm hoặc sẽ triển khai trong năm 2015.

HẢI LY
FacebookChia sẻ qua google plusChia sẻ qua TwitterlinkedInDiggemailprint


border=