Tuy nhiên, theo thông tin mới nhận được thì tất cả các đơn vị mà VTV liên kết đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin gì của VTV thông báo việc dừng sản xuất hay dừng phát sóng chương trình. Đặc biệt là hai công ty: Công ty Cát Tiên Sa và Công ty BHD.
Liên lạc với ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban biên tập - Thư ký Đài truyền hình Việt Nam thì ông cho biết hiện nay ông đang đi công tác nên không thể trả lời nội dung mà báo chí đang quan tâm. Bên cạnh đấy, ông Nam cũng cho hay: "Sẽ có thông tin sớm nhất gửi tới báo chí và khán giả truyền hình".
VTV van phat Asia's Got Talent du Bo TT-TT chua cap phep-hinh-anh-1
Chương trình Tìm kiếm tài năng Châu Á - Asia's Got Talent 2015 vẫn được trình chiếu trên VTV6 vào 19 giờ 55' ngày 22.3.2015
Bên cạnh đấy, khi được hỏi thì bà Ngô Bích Hạnh - Phó giám đốc công ty BHD cho hay: Hiện nay công ty vẫn chưa nghe nói gì về việc công văn của Bộ TT-TT siết các chương trình truyền hình liên kết của Đài truyền hình Việt Nam với các công ty khác. Hiện nay, chương trình Vietnam Idol và các chương trình khác do công ty BHD quản lý, phối hợp vẫn tiến hành như bình thường. "Hiện nay, công ty chỉ mới đọc thông tin trên báo chí chưa chưa biết sự thực và quyết định của nhà Đài thế nào nên chúng tôi vẫn tiến hành tuyển lựa thí sinh và cho sản xuất, phát sóng như thường lệ" - bà Hạnh khẳng định.
Vào tối chủ nhật ngày 22.3.2015 - chương trình truyền hình thực tế Tìm kiếm tài năng Châu Á - Asia’s Got Talent 2015 (phiên bản Việt hóa do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với công ty BHD thực hiện trình chiếu trên kênh VTV6 - đồng hành cùng phiên bản gốc do FremantleMedia Asia sản xuất trình chiếu trên kênh AXN) cũng đã phát sóng tập thứ 3 trên kênh VTV6. Được biết, chương trình này do công ty BHD thực hiện cũng sẽ được phát sóng lại đều đặn trên sóng VTV3 vào 11 giờ ngày thứ hai và thứ 3 hàng tuần.
VTV van phat Asia's Got Talent du Bo TT-TT chua cap phep-hinh-anh-2
Một hình ảnh trong chương trình
Trước đó,  Bộ TTTT gửi công văn tới Đài Truyền hình Việt Nam thông báo về việc chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình liên kết. Trong thời gian qua, rất nhiều chương trình liên kết giữa VTV và một số công ty truyền thông xảy ra nhiều sai sót về nội dung như: biến Chiếc khăn Piêu thành khố trong chương trình Nhân tố bí ẩn, thí sinh uống nhầm axit trong Vietnam’s got  Talent, sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam và sai phạm về quảng cáo trong nhiều chương trình khác. Như vậy, sau khi nhận được quyết định của Bộ TT-TT, Đài truyền hình Việt Nam vẫn tiếp tục không thông báo cho các công ty liên kết và vẫn phát sóng các chương trình như bình thường.
Nếu theo quyết định của Bộ TT-TT thì một loạt game show hot bị tạm đình sóng thì không những VTV khó khăn trong việc tìm chương trình lấp sóng, mà nhà sản xuất cũng sẽ thiệt hại số tiền không nhỏ, vì lâu nay truyền hình thực tế vẫn mang lại số lợi nhuận "khủng" cho cả đơn vị chủ quản lẫn đối tác liên kết.
Dạ Thảo