Dừng cấp giấy phép một số gameshow truyền hình liên kết sản xuất

Thứ Năm, 19/03/2015 22:01

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 19/3, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ đang tích cực thực hiện việc chấn chỉnh hoạt động liên kết trên truyền hình để bảo đảm hoạt động này được thực hiện đúng pháp luật, khắc phục sai phạm đã xảy ra.

Trước mắt, Bộ quyết định tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết cho Đài Truyền hình Việt Nam với đối tác liên kết mà trước đó đã để xảy ra sai phạm nhiều lần, gồm: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bình Hạnh Đan (BHD) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quảng cáo, Tư vấn và Tổ chức biểu diễn Cát Tiên Sa. Bộ tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký các chương trình liên kết dự kiến phát sóng trên kênh VTV3 (gồm: Đẹp Việt, Thần tượng âm nhạc Việt Nam, Sáng tạo Việt, Cái lý - Cái tình) để Đài Truyền hình Việt Nam tập trung chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình trước khi phát sóng.

Thần tượng âm nhạc Việt Nam là một trong số chương trình bị tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký

Đối với những chương trình mà Giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết còn hiệu lực, nếu thời gian tới để xảy ra các sai phạm, Bộ sẽ thu hồi Giấy chứng nhận và có biện pháp xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Bộ sẽ không cấp Giấy chứng nhận đăng ký liên kết cho các chương trình có sai phạm về thủ tục đăng ký liên kết (thực hiện phát sóng các chương trình liên kết khi chưa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký liên kết); đồng thời, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Những chương trình đăng ký liên kết mà nội dung đăng ký không vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam, không vi phạm văn hóa, thuần phong, mỹ tục Việt Nam; hồ sơ đảm bảo thực hiện đúng quy định của Thông tư số 19/2009/TT-BTTTT quy định việc liên kết trong hoạt động sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình, đối tác chưa để xảy ra sai sót trong chương trình liên kết vẫn tiếp tục được xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký liên kết.

Trước đó, để việc chấn chỉnh hoạt động liên kết có hiệu quả, ngày 18/3, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn 203/PTTH&TTĐT gửi Đài Truyền hình Việt Nam về hồ sơ đăng ký chương trình liên kết. Văn bản số 616/BTTTT-PTTH&TTĐT cũng được gửi tới Đài Truyền hình Việt Nam đề nghị Đài chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình liên kết.

P.V

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất