(PL)- Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố Phạm Quang Hiếu và Ngô Xuân Long (cùng ngụ Kiến An, Hải Phòng) về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số chiếm đoạt tài sản.

 

Theo điều tra, từ cuối tháng 9-2014, Hiếu thông qua mạng xã hội Facebook để xin mã nguồn và thuê máy chủ, mua tên miền napthefree.comfreegamervn.net với giá 1 triệu đồng từ một người không quen biết. Hiếu dùng hai trang web này để đăng tải thông tin sai “nạp thẻ điện thoại di động, được khuyến mãi gấp 10 lần”.

Khi có người vào trang web của Hiếu để nạp thẻ thì giá trị tiền trong thẻ sẽ tự động chuyển đến trang web napngay.vn (do Công ty Bảo Kim quản lý). Nếu mã thẻ cào hợp lệ, Hiếu sẽ được hưởng 77% đối với thẻ Viettel, 77,5% đối với thẻ VinaPhone và Mobiphone. Số tiền này sẽ tự động chuyển về tài khoản của Hiếu đăng ký tại trang web baokim.vn.

Tổng số tiền Hiếu chiếm đoạt được qua lừa người nạp thẻ điện thoại là hơn 150 triệu đồng. Hiếu mượn thẻ ATM của người khác để rút tiền mặt ra tiêu xài và mua thêm các tài khoản Facebook bị hack để phát tán tin nhắn khuyến mãi “khủng”.

Ngoài ra, Hiếu còn giúp Long mua tên miền, lập trang web napthephone.com chiếm đoạt tiền thông qua việc phát tán tin nhắn lừa khuyến mãi “khủng” trên Facebook. Qua đó, Long chiếm được hơn 78 triệu đồng.

CHÂN LUẬN