Bưu điện Sài Gòn lọt Top 7 điểm đến tuyệt nhất để gửi thư

Mới đây, tạp chí du lịch nổi tiếng của Anh Wanderlust vừa công bố danh sách các tòa bưu điện cổ vẫn lưu giữ các dịch vụ truyền thống mà du khách nên ghé thăm, trong đó Bưu điện Sài Gòn đứng ngay đầu danh sách.

Bưu điện Sài Gòn

Bưu điện Sài Gòn lọt Top 7 điểm đến tuyệt nhất để gửi thư - anh 1

Tọa lạc ở trung tâm thành phố bên cạnh nhà thờ Đức Bà, bưu điện Sài Gòn được xây dựng năm 1886-1891 bởi kiến trúc sư lừng danh Gustave Eiffel cùng cộng sự Foulhoux. Công trình kiến trúc cổ độc đáo này mang phong cách châu Âu kết hợp vẻ đẹp trong cách bài trí của người châu Á.

Trải qua hơn 3 thế kỷ, nơi đây không chỉ là điểm đến nổi bật cho du khách khám phá kiến trúc cổ Sài Gòn mà còn để thực hiện các giao dịch liên lạc, gửi bưu phẩm, bưu thiếp…

Bưu điện Edificio de Correos y Telegrafos, Valencia, Tây Ban Nha

Bưu điện Sài Gòn lọt Top 7 điểm đến tuyệt nhất để gửi thư - anh 2

Khởi công vào năm 1915 và hoàn thành sau đó 7 năm, điểm nổi bật nhất của tòa nhà nẳm ở lối đi chính. Nó được bao bọc bởi các trụ cột thiết kế theo kiến trúc Hy Lạp, những mái vòm hình bán nguyệt và trên đỉnh có đặt các con số mang tính ẩn dụ độc đáo.

Bạn hãy đặt tấm bưu thiếp của mình vào những chiếc hộp hình con sư tử ở phía trước tòa nhà nếu muốn gửi thư tín cho một người nào đó tới bất kỳ đâu.

Bưu điện Palacio de Correos de Mexico, Mexico

Bưu điện Sài Gòn lọt Top 7 điểm đến tuyệt nhất để gửi thư - anh 3

Bưu điện được thiết kế hài hòa với nhiều phong cách kiến trúc cổ từ thời phục hưng, Plateresque, Rococo, Gothic Tây ban Nha…Bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi để có thể tham quan tòa nhà cũng như thực hiện các giao dịch khác.

Bưu điện Grand, Algiers, Algeria

Bưu điện Sài Gòn lọt Top 7 điểm đến tuyệt nhất để gửi thư - anh 4

Được thiết kế vào năm 1910 bởi Voinot và Tondoire, bưu điện Grand ở Algiers là một ví dụ điển hình của lối kiến trúc Moorish của Pháp từ thế kỷ 20. Hãy bỏ thư vào một chiếc hộp được trang trí đẹp ở lối vào nếu bạn muốn gửi chúng.

Bưu điện trung ương Manila, Philippines

Bưu điện Sài Gòn lọt Top 7 điểm đến tuyệt nhất để gửi thư - anh 5

Nằm uốn mình bên dòng sông Pasig, bưu điện trung ương Manila là một trong những kế hoạch trọng tâm mà kiến trúc sư Daniel Burnham đã thực hiện cho thành phố. Nếu dòng sông là con đường thuận lợi giúp vận chuyển thư từ, bưu phẩm thì vị trí đặt tại trung tâm thành phố là điều kiện tốt kết nối với người dân và du khách đến tham quan, giao dịch.

Nằm uốn mình bên dòng sông Pasig, bưu điện trung ương Manila là một trong những kế hoạch trọng tâm mà kiến trúc sư Daniel Burnham đã thực hiện cho thành phố.

Bưu điện trung ương Kolkata, Ấn Độ

Bưu điện Sài Gòn lọt Top 7 điểm đến tuyệt nhất để gửi thư - anh 6

Nằm trên khu thắng cảnh nổi tiếng Fort Wiliam, bưu điện Kolkata cuốn hút du khách bởi mái vòm cao 67m và các trụ cột thẳng đứng của tòa nhà, được thiết kế theo phong cách kiến trúc Hy Lạp và La Mã.

Bưu điện trung ương Adelaide, Australia

Bưu điện Sài Gòn lọt Top 7 điểm đến tuyệt nhất để gửi thư - anh 7

Được xây dựng từ năm 1876 - 1872, Adelaide là một trong số ít các bưu điện thời thuộc địa vẫn còn bán tem ở Australia.


Theo VNE